Ủy quyền xin cấp giấy chứng nhận bản quyền tác giả

3:46 PM GMT+7, Thứ năm, 25/01/2018
969

Đối tượng được nhận ủy quyền xin cấp giấy chứng nhận bản quyền tác giả là ai? Phân tích cách điền tờ khai đăng ký bản quyền tác giả theo quy định hiện hành và vai trò của bên nhận ủy quyền thực hiện thủ tục xin cấp giấy chứng nhận bản quyền tác giả thay cho chủ sở hữu tác phẩm.

Khi soạn thảo hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận bản quyền bạn để ý trong tờ khai đăng ký bản quyền tác giả có 02 mục độc lập là “người nộp đơn” và “chủ sở hữu tác phẩm”. Song song đó phần ký tên cuối cùng cũng được hướng dẫn thẩm quyền ký là người nộp đơn. Vậy đối tượng nào được đóng vai trò người nộp đơn ở đây?

Tư vấn xin cấp giấy chứng nhận bản quyền tác giả

Trường hợp này người nộp đơn là chủ sở hữu tác phẩm hoặc tổ chức có chức năng nhận ủy quyền của chủ sở hữu tác phẩm để thực hiện thủ tục xin cấp giấy chứng nhận bản quyền. Tổ chức này phải được Cục bản quyền tác giả xác nhận là đại diện có chức năng thực hiện thủ tục đăng ký bản quyền. Trong phạm vi ủy quyền của chử sở hữu tác phẩm tổ chức đại diện được thực hiện các chức năng sau:

1. Thực hiện thủ tục đăng ký bản quyền theo đúng nội dung được ủy quyền.

2. Giải trình, bổ sung thông tin của tác phẩm cho cục bản quyền trong quá trình thực hiện thủ tục.

3. Thu phí dịch vụ cho nội dung công việc mình thực hiện theo ủy quyền.

Công ty chúng tôi là một đại diện sở hữu trí tuệ trong việc thực hiện dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả. Quý vị cần tìm đối tác hỗ trợ thủ tục hãy gọi tới số 19006196 để nhận thông tin chi tiết về chúng tôi.

CÔNG TY LUẬT TRÍ NAM

M    0934.345.745 - 024.62928699          E    hanoi@luattrinam.vn

A     Tầng 5, số 227 đường Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân, Hà Nội

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN 19006196

- Hỗ trợ giải đáp pháp luật từ 8h – 17h các ngày trong tuần

- Đặt lịch tư vấn trực tiếp tại văn phòng vui lòng chọn phím 0