Cập nhật: 12:01 AM GMT+7, Thứ hai, 17/04/2017
Nguồn tin:Công ty Luật SP
  • Font
  • In bài
  • Gửi cho bạn bè
  • Ý kiến

Thủ tục thuận tình xin ly hôn có thời gian giải quyết tại tòa khoảng 15 ngày làm việc nếu không có phát sinh, trường hợp có phát sinh thì thời hạn giải quyết là 130 ngày theo quy định của luật hôn nhân gia đình năm 2014. Thực hiện thủ tục này yêu cầu có sự đồng thuận giữa vợ chồng về việc đồng ý lý hôn và đã tiến hành hòa giải tại UBND xã/ phường nhưng không thành. 


Công ty luật SP chuyên dịch vụ luật sư tư vấn ly hôn chính thức triển khai kênh tư vấn giải đáp các vấn đề về thủ tục xin thuận tình ly hôn qua số điện thoại 19006196. Cuộc gọi của các bạn sẽ được chuyển trực tiếp đến luật sư giàu kinh nghiệm mà không phải trải qua bước đăng ký nào.

Nội dung tư vấn được giải đáp qua tổng đài tư vấn pháp luật bao gồm

1. Hướng dẫn viết đơn xin ly hôn và chuẩn bị hồ sơ để thực hiện thủ tục xin ly hôn

Hồ sơ xin ly hôn bao gồm:

- Đơn xin thuận tình ly hôn;

- Bản sao công chứng CMTND và hộ khẩu của 2 vợ chồng.

- Bản sao công chứng giấy chứng nhận đăng ký kết hôn.

- Bản sao công chứng giấy khai sinh của các con.

- Bản sao công chứng giấy chứng nhận quyền sở hữu tài sản đối với tài sản chung yêu cầu Tòa án phân chia.

- Và các giấy tờ khác;

Thông qua việc trao đổi Luật sư sẽ hướng dẫn các bạn cách soạn đơn xin ly hôn đầy đủ và xúc tích nhất, đồng thời tùy từng trường hợp chúng tôi sẽ tư vấn các giấy tờ cần cung cấp để thực hiện thủ tục này.

2. Thực hiện việc hòa giải tại UBND xã/ phường

3. Thực hiện xin quyết định công nhận thuận tình ly hôn tại tòa.

Chỉ với 03 bước đơn giản nói trên tuy nhiên những vướng mắc gây chậm trễ và kéo dài quá trình giải quyết thủ tục ly hôn có rất nhiều. Vướng mắc đầu tiên cần nói đến là việc không thỏa thuận được việc nuôi con, cấp dưỡng, vướng mắc thứ hai là không thỏa thuận được việc chia tài sản chung,... Những vướng mắc này người thực hiện thủ tục có thể yêu cầu tòa án tách các vấn đề đó thành một vụ án độc lập để tích kiệm thời gian thực hiện thủ tục xin ly hôn.

Ngoài ra quý khách hàng có thể sử dụng dịch vụ Luật sư giải quyết thủ tục ly hôn hoặc liên hệ trực tiếp công ty luật SP tại trụ sở chính để yêu cầu tư vấn. Công ty chúng tôi cung cấp toàn bộ dịch vụ luật sư trong việc bảo vệ quyền lợi và nghĩa vụ của Quý vị trong vụ án hôn nhân gia đình. Đội ngũ Luật sư giàu kinh nghiệm sẽ luôn đem lại hướng giải quyết công việc nhanh nhất và đảm bảo lợi ích cao nhất cho khách hàng. Để tiện cho quý vị chúng tôi xin trích dẫn sơ đồ đường đi để quý vị tham khảo

Phòng tư vấn pháp luật


Nguồn tin:Công ty Luật SP
  • Font
  • In bài
  • Gửi cho bạn bè
  • Ý kiến
[Quay lại Lĩnh vực lao động]