Tư vấn thủ tục tặng cho quyền sử dụng đất

5:40 AM GMT+7, Thứ tư, 28/03/2018
20754

Tư vấn quy định về tặng cho quyền sử dụng đất và quy trình thủ tục cần tiến hành để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mới. Người được tặng cho quyền sử dụng đất cần lưu ý về mức thuế TNCN, thuế trước bạ và tài liệu cần có để thực hiện thủ tục sang tên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo Luật đất đai mới.

Có được tặng cho một phần quyền sử dụng đất hoặc chỉ tặng cho tài sản trên đất? Trường hợp nào thì người được tặng cho không phải đóng thuế TNCN? Thủ tục tặng cho quyền sử dụng đất gồm các bước gì?

Đây đều là những nội dung các bạn đọc hỏi nhiều nhất khi liên hệ với chúng tôi. Với kinh nghiệm dày dặn và kiến thức chuyên sâu luật sư công ty luật Trí Nam sẽ được ra ý kiến tư vấn nhanh gọn và chính xác nhất cho từng trường hợp trên thực tế. Nội dung công việc tiến hành bao gồm

1. Tư vấn xác lập quyền sở hữu cho người được tặng cho

Một số trường hợp như mảng đất đứng tên bố mẹ, mẹ đã chết nay bố muốn tặng cho mảnh đất cho con hoặc trường hợp người tặng cho quyền sử dụng đất chỉ là một trong những đồng sở hữu của mảnh đất. Gặp phải tình huống này các luật sư sẽ tư vẫn soạn thảo các giấy tờ xác lập quyền sở hữu của người tặng cho trước khi làm thủ tục công chứng hợp đồng tặng cho.

2. Tư vấn xác định giá trị tài sản được tặng cho

Không phải trường hợp nào người tặng cho cũng chuyển dịch toàn bộ quyền sử dụng đất và tài sản trên đất. Một số trường hợp họ chỉ muốn chuyển nhượng một phần cho người được tặng cho. Đây chính là lý do các bạn cần có sự hỗ trợ pháp lý của chúng tôi để đưa ra cách giải quyết hợp lý nhất. Chúng tôi có thể tư vấn cho các bạn các tình huống khó như việc chuyển dịch đất thuê trong khu công nghiệp (Không thuộc đối tượng được chuyển nhượng quyền sử dụng đất). 

3. Xây dựng hợp đồng tặng cho và thực hiện việc công chứng, chứng thực

Để thuận tiện cho việc thực hiện thủ tục sang tên sau này hợp đồng tặng cho nên công chứng, hoặc được xác phường chứng thực. Đối với mảnh đất chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất luật sư sẽ đưa ra hướng chứng thực thuận tiện nhất theo quy định của luật đất đai mới năm 2013.

4. Tư vấn thủ tục sang tên sổ đỏ hoặc ghi nhận biến động vào sổ đỏ

Ngoài hoạt động tư vấn và hướng dẫn trực tuyến qua 19006196 công ty luật Trí Nam nhận thủ tục trọn gói trong việc

- Sang tên quyền sử dụng đất đối với trường hợp tặng cho quyền sử dụng đất.

- Ghi nhận biến động về việc chuyển dịch tài sản trên đất đối với trường hợp chỉ tặng cho tài sản trên đất.

- Xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mới cho người được tặng cho đối với trường hợp trước khi tặng cho mảnh đất chưa có sổ đỏ.

Toàn bộ quy trình triển khai công việc được thực hiện nhanh gọn, kèm theo đấy luật sư sẽ tư vấn chi tiết các loại thuế phải nộp nếu có để quý vị tiện nắm bắt.