Tư vấn thủ tục ly hôn trực tuyến

5:05 PM GMT+7, Thứ sáu, 26/04/2019
63446

Thủ tục ly hôn nhanh chóng giá rẻ thực hiện bởi Luật Trí Nam. Chúng tôi hỗ trợ tư vấn thủ tục ly hôn miễn phí giúp bạn không phải đến Tòa nhiều lần.

Tư vấn ly hôn của luật Trí Nam với thời gian nhanh chóng tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc. Thủ tục ly hôn được Luật sư thực hiện chuyên nghiệp cam kết giải quyết yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn chỉ phải đến Tòa án một lần và hỗ trợ chuẩn bị xác nhận lý do ly hôn tại UBND xã phường đối với thủ tục đơn phương xin ly hôn và ly hôn đồng thuận. Sử dụng dịch vụ ly hôn trọn gói bạn được Luật sư tư vấn chi tiết và đẩy đủ quyền lợi về tài sản chung, quyền trực tiếp nuôi con và mức cấp dưỡng nuôi con giúp cho các yêu cầu bạn đưa ra đều được Tòa án chấp thuận. Vì vậy hãy để Luật sư chúng tôi chia sẻ vướng mắc với bạn để thủ tục ly hôn được giải quyết nhanh hơn.

thủ tục ly hôn uy tín

Tìm hiểu về thủ tục ly hôn bạn có thể thấy có nhiều vấn đề pháp lý ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của bạn. Không phải yêu cầu nào bạn đưa ra cũng được Tòa án chấp thuận và giải quyết, đồng thời việc chuẩn bị hồ sơ ly hôn cũng không phải đơn giản. Ví dụ bạn yêu cầu Tòa án công nhận thuận tình ly hôn sẽ phải xin xác nhận tình trạng mâu thuẫn vợ chồng tại UBND xã phường, đây là yêu cầu mà bất kỳ Tòa án nào tại Hà Nội cũng có. Hoặc khi thực hiện thủ tục ly hôn đơn phương ngoài xác nhận tình trạng mâu thuẫn như đã nói bạn còn phải cung cấp tài liệu chứng minh nơi cư trú của bị đơn (tức là vợ hoặc chồng của bạn) để Tòa án có căn cứ tiếp nhận hồ sơ ly hôn của bạn. Thêm vào đó việc khai sai đơn ly hôn, đưa ra yêu cầu không hợp lý cũng có thể khiến Tòa án từ chối giải quyết ly hôn gây mất nhiều thời gian và công sức đi lại. Dịch vụ ly hôn trọn gói của Luật Trí Nam sẽ hạn chế tối đa thời gian và chi phí cho bạn trong việc thực hiện thủ tục ly hôn. Chúng tôi cung cấp dịch vụ ly hôn giá rẻ nhưng đảm bảo nhanh gọn về mặt thời gian đồng thời Luật sư thực hiện công việc sẽ tư vấn chi tiết, đầy đủ về các nội dung liên quan đến vụ án ly hôn để bạn nắm bắt. 

Vụ án ly hôn thường tồn đọng những mâu thuẫn xã hội khá gay gắt do nhiều trường hợp trước khi tiến đến ly thân vợ chồng có những bất đồng gay gắt. Vì vậy để có thể trợ giúp khách hàng tìm lỗi thoát khởi cuộc hôn nhân và sớm ổn định cuộc sống luật sư luôn nỗ lực rút ngắn thời gian thực hiện công việc mà vẫn đảm bảo bảo vệ tốt nhất quyền, lợi ích hợp pháp của thân chủ. Mức phí dịch vụ giải quyết ly hôn cũng được xây dựng trên chi phí thực tế của luật sư để đạt được kết quả như kỳ vọng. Do vậy Quý vị hãy gọi ngay tới số 0904.588.557  -  024.6292.8699 để được Luật sư báo giá chi tiết cho vụ việc của bạn.

 

thủ tục ly hôn

Mẫu đơn viết tay và lý do xin ly hôn hợp pháp

Đây là hai mẫu đơn ly hôn tương ứng với hai thủ tục ly hôn được pháp luật quy định là thủ tục ly hôn đơn phương và thủ tục xin thuận tình ly hôn thủ tục ly hôn đồng thuận. Nội dung của cả hai mẫu này chỉ khác nhau ở phần thông tin của nguyên đơn và bị đơn. Các vấn đề khác người làm đơn phải trình bày đầy đủ nếu muốn được tòa án tiếp nhận giải quyết.

Dịch vụ tư vấn hôn nhân miễn phí qua điện thoại

Lý do xin ly hôn nên trình bày theo mốc thời gian thời điểm kết hôn, thời điểm nào bắt đầu mâu thuẫn, hai vợ chồng đã ly thân hay chưa ly thân, ly thân là tiêu chí khá tốt để xin ly hôn. Nguyên nhân phát sinh mâu thuẫn của vợ chồng như thế nào? Một số nguyên nhân phổ biến gồm:

  1. Xin ly hôn khi vợ, chồng ngoại tình hoặc sống chung như vợ chồng với người khác.

  2. Xin ly hôn khi chồng thường xuyên đánh đập vợ con mặc dù được khu phố nhiều lần khuyên bảo.

  3. Xin ly hôn khi vợ chồng đi nước ngoài nhưng đã lâu không về nước.

Và nhiều lý do khác bạn cần luật sư xác định ly do ly hôn của bạn có hợp lý không hãy gọi ngay tới số 19006196.

 

Thủ tục ly hôn cần những giấy tờ gì?

Tòa án sẽ tiếp nhận hồ sơ xin ly hôn của bạn khi bạn xuất trình đủ các tài liệu sau:

  • Một là có đơn từ hợp lệ theo quy định của bộ luật tố tụng dân sự năm 2015: Giấy tờ luật sư xác định ở đây chính là đơn xin ly hôn, tòa án nào cũng bán sẵn các mẫu đơn xin ly hôn nên nếu có điều kiện đến Tòa án để hỏi trước thủ tục bạn hãy mua đơn ly hôn tại đây và điền đầy đủ nội dung có trong đơn.

  • Hai là người nộp hồ sơ xuất trình đủ giấy tờ chứng minh cho yêu cầu mình đưa ra: Bạn xin ly hôn thì đương nhiên bạn cần chứng minh quan hệ hôn nhân mà mình muốn chấm dứt, giấy tờ đó chính là bản sao giấy chứng nhận đăng ký kết hôn của bạn. Ngoài ra nếu trong đơn ly hôn bạn có yêu cầu Tòa án phân chia quyền trực tiếp nuôi con hoặc chia tài sản chung của vợ chồng thì bạn cần xuất trình giấy khai sinh bản sao của các con và giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tài sản chung của vợ chồng.

  • Ba là người nộp hồ sơ xuất trình giấy tờ chứng minh việc yêu cầu Tòa án là đúng thẩm quyền: Đối với thủ tục thuận tình ly hôn được phép yêu cầu Tòa án nơi một tron hai người cư trú nên chỉ cần bạn xuất trình bản sao sổ hộ khẩu thể hiện bạn cư trú tại địa phương là xong, tuy nhiên đối với trường hợp đơn phương xin ly hôn thì thẩm quyền Tòa án giải quyết là nơi bị đơn cư trú nên bạn cần làm rõ nơi cư trú của vợ/ chồng mình để Tòa án được rõ.

Thông thường khách hàng thường gọi đến tổng đài 19006196 để yêu cầu hướng dẫn cách viết đơn ly hôn hoặc cách chuẩn bị các tài liệu có trong hồ sơ do bị giấy tờ hoặc bị đối phương giữ giấy tờ. Với kinh nghiệm dày dặn của mình Luật sư luôn cố gắng hỗ trợ tốt nhất cho người hỏi.

Thủ tục ly hôn 2018 cần giấy tờ gì?

Thủ tục ly hôn đơn phương khác thủ tục ly hôn thuận tình như thế nào?

 Sự khác nhau giữa thủ tục ly hôn đơn phương khác thủ tục ly hôn thuận tình được thể hiện ở các điểm sau:

  • Xét trên khía cạnh sự đồng thuận của vợ chồng thì ly hôn thuận tình có sự đồng thuận của cả hai còn ly hôn đơn phương chỉ là mong muốn của một bên.

  • Xét trên khía cạnh thủ tục tại Tòa án thì khi ly hôn thuận tình Tòa án sẽ không mở phiên tòa xét xử mà căn cứ theo đơn ly hôn của vợ chồng mà ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn. Đối với ly hôn đơn phương Tòa án sẽ giải quyết theo thủ tục tố tụng thông thường ghi nhận trong bộ luật tố tụng dân sự 2015 với thời gian giải quyết từ 3-6 tháng.

 

Án phí ly hôn là bao nhiêu?

Án phí cho một vụ việc ly hôn áp dụng theo mức án phí dân sự là 300.000 đồng. Trường hợp trong vụ án các bên có tranh chấp về tài sản thì mức án phí được xác định theo giá trị tài sản tranh chấp như sau:

Giá trị tài sản có tranh chấp

Mức án phí

Từ 4.000.000 đồng trở xuống

200.000 đồng

Từ trên 4.000.000 đồng đến 400.000.000 đồng

5% giá trị tài sản có tranh chấp

Từ trên 400.000.000 đồng đến 800.000.000 đồng

20.000.000 đồng + 4% của phần giá trị tài sản có tranh chấp vượt quá 400.000.000 đồng

Từ trên 800.000.000 đồng đến 2.000.000.000 đồng

36.000.000 đồng + 3% của phần giá trị tài sản có tranh chấp vượt quá 800.000.000 đồng

Từ trên 2.000.000.000 đồng đến 4.000.000.000 đồng

72.000.000 đồng + 2% của phần giá trị tài sản có tranh chấp vượt quá 2.000.000.000 đồng

Từ trên 4.000.000.000 đồng

112.000.000 đồng + 0,1% của phần giá trị tài sản có tranh chấp vượt quá 4.000.000.000 đồng

 

Tư vấn ly hôn nhanh qua điện thoại

Công ty luật Trí Nam triển khai hoạt động tư vấn ly hôn qua số điện thoại 19006196 vào khung giờ 8h đến 17h các ngày trong tuần. Toàn bộ các vướng mắc về thủ tục ly thân, hướng dẫn thủ tục ly hôn, thủ tục ly dị được luật sư trợ giúp dựa trên quy định pháp luật mới nhất kết hợp với kinh nghiệm thực hiện thủ tục xin ly hôn cho khách hàng đảm bảo giúp bạn ly hôn nhanh.

Chúng tôi hiểu thủ tục ly hôn là điều không ai mong muốn và sẵn sàng chia sẻ, hỗ trợ các bạn nhanh chóng vượt qua việc này. 

Tag: thu tuc ly hon