Cập nhật: 4:15 PM GMT+7, Thứ tư, 26/04/2017
Nguồn tin:Công ty Luật SP
  • Font
  • In bài
  • Gửi cho bạn bè
  • Ý kiến

Tổng đài tư vấn pháp luật 19006196 chuyên tư vấn và nhận thực hiện thủ tục khỏi kiện các tranh chấp về hôn nhân gia đình như: Ly hôn, tranh chấp về nuôi con, chia tài sản khi ly hôn; Tranh chấp về chia tài sản chung của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân; Tranh chấp về thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn; Tranh chấp về xác định cha, mẹ cho con hoặc xác định con cho cha, mẹ; Tranh chấp về cấp dưỡng;


Ngoài các tranh chấp nói trên Quý vị có quyền yêu cầu về hôn nhân và gia đình Tòa án giải quyết các yêu cầu sau: Yêu cầu huỷ việc kết hôn trái pháp luật; Yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, nuôi con, chia tài sản khi ly hôn; Yêu cầu công nhận sự thoả thuận về thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn; Yêu cầu hạn chế quyền của cha, mẹ đối với con chưa thành niên hoặc quyền thăm nom con sau khi ly hôn; Yêu cầu chấm dứt việc nuôi con nuôi; Yêu cầu công nhận và cho thi hành tại Việt Nam bản án, quyết định về hôn nhân và gia đình của Toà án nước ngoài hoặc không công nhận bản án, quyết định về hôn nhân và gia đình của Toà án nước ngoài mà không có yêu cầu thi hành tại Việt Nam; Các yêu cầu khác về hôn nhân và gia đình mà pháp luật có quy định.

Quý khách hàng khi có vướng mắc liên quan có thể liên hệ trực tiếp với công ty chúng tôi. Nội dung công việc luật sư hỗ trợ và triển khai bao gồm

1. Xây dựng hồ sơ khởi kiện vụ án ly hôn

Hồ sơ khởi kiện vụ án ly hôn bao gồm:

- Đơn xin ly hôn (Trường hợp tranh chấp vụ án ly hôn gắn liền với thủ tục xin ly hôn).

- Đơn khởi kiện vụ án ly hôn.

- Nếu hai người thuận tình ly hôn thì đơn ly hôn do cả hai vợ chồng cùng ký, trường hợp vợ hoặc chồng ở nước ngoài thì phải có xác nhận của cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại nước đó;

- CMND/Hộ chiếu, Hộ khẩu (bản sao có chứng thực);

- Giấy chứng nhận kết hôn (bản sao có chứng thực);

- Giấy khai sinh con, nếu có con (bản sao có chứng thực);

- Bản sao chứng từ, tài liệu về quyền sở hữu tài sản (nếu có tranh chấp tài sản);

- Nếu hai bên kết hôn tại Việt Nam, sau đó vợ hoặc chồng xuất cảnh sang nước ngoài (không tìm được địa chỉ) thì phải có xác nhận của chính quyền địa phương về việc một bên đã xuất cảnh và đã xóa tên trong hộ khẩu;

- Nếu hai bên đăng ký kết hôn theo pháp luật nước ngoài muốn ly hôn tại Việt Nam thì phải hợp thức lãnh sự giấy đăng ký kết hôn và làm thủ tục ghi chú vào sổ đăng ký tại Sở Tư pháp rồi mới nộp đơn xin ly hôn.

- Bản kê các tài liệu nộp kèm theo đơn kiện (ghi rõ số bản chính, bản sao).

Lưu ý: Các tài liệu nêu trên bằng tiếng nước ngoài thì phải dịch sang tiếng Việt theo quy định trước khi nộp và nộp kèm theo bản gốc để đối chiếu.

2. Tư vấn về mức án phí và trình tự đóng tạm ứng án phí.

3. Hướng dẫn và hỗ trợ quý khách hàng chuẩn bị tài liệu, chứng cứ của vụ án và đưa ra phương án triển khai công việc hiệu quả.

4. Tư vấn trình tự thủ tục giải quyết của tòa án. Trong đó luật sư chúng tôi nhận dịch vụ bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho khách hàng tại phiên tòa.

 Công ty luật SP rất mong sớm nhận được cuộc gọi từ quý vị. Quý khách hàng liên hệ trực tiếp xin vui lòng tham khảo sơ đồ chỉ dẫn đường đi sau đây.

Phòng tư vấn pháp luật


Nguồn tin:Công ty Luật SP
  • Font
  • In bài
  • Gửi cho bạn bè
  • Ý kiến
[Quay lại Giải đáp pháp luật]