Cập nhật: 7:11 AM GMT+7, Thứ bảy, 06/05/2017
Nguồn tin:Công ty Luật SP
  • Font
  • In bài
  • Gửi cho bạn bè
  • Ý kiến

Việc góp vốn bằng quyền sử dụng đất cần đảm bảo 2 tiêu chí: Một là việc góp vốn được Sở kể hoạch và đầu tư chấp thuận, hai là việc góp vốn đúng quy định đảm bảo có thể xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đứng tên công ty để sử dụng cho việc kinh doanh, thế chấp, vay vốn.


Công ty luật SP luôn đảm bảo đưa ra phương án tối ưu nhất cho Quý khách hàng liên hệ. Gọi tới 19006196 quý vị được gặp trực tiếp Luật sư mà không phải thực hiện bất kỳ bước đăng ký nào. Các vấn đề quan trọng được luật sư làm rõ và tư vấn bao gồm

1. Xác định quyền sở hữu tài sản của người góp vốn để biết được có cần làm các thủ tục nào trước khi thực hiện việc thông báo cho Sở kế hoạch đầu tư. Các vấn đề vướng mắc ở đây thường là người góp vốn sử dụng sổ đỏ thuộc sở hữu chung của vợ chồng hoặc hộ gia đình. Hoặc tài sản đang dùng để đảm bảo cho một giao dịch khác như thế chấp, cầm cố.

2. Xác định thủ tục định giá tài sản: Thông thường tài sản góp vốn được các thành viên/ cổ đông công ty định giá và tự chịu trách nhiệm cho việc đó. Tuy nhiên một số trường hợp tài sản bắt buộc phải được định giá bởi một tổ chức định giá độc lập.

3. Xác định việc góp vốn bằng tài sản có phải thực hiện đồng thời với việc thay đổi Đăng ký kinh doanh/ Giấy chứng nhận đầu tư về việc tăng vốn không?

4. Lên kế hoạch chi tiết thủ tục xin cấp giấy chứng nhận sở hữu tài sản đứng tên công ty: Giấy chứng nhận sở hữu ở đây đối với quyền sử dụng đất ở đây chính là sổ đỏ trong thực tế.

Toàn bộ nội dung trả lời của luật sư được dựa trên kinh nghiệm thực hiện công việc kết hợp với các quy định pháp luật hiện hành. Công ty đã xây dựng hệ thống dữ liệu hiện đại hỗ trợ luật sư đảm bảo phương án đưa ra trong thời gian nhanh nhất với độ thực tiễn cao.

Ngoài ra Quý khách hàng có thể liên hệ dịch vụ trực tiếp tại trụ sở chính công ty chúng tôi. Dưới đây là sơ đồ chỉ dẫn đường đi.

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Nội dung hữu ích

>> Tư vấn thủ tục góp vốn công ty bằng ôtô

>> Tư vấn thủ tục góp vốn công ty bằng tài sản

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Phòng tư vấn pháp luật


Nguồn tin:Công ty Luật SP
  • Font
  • In bài
  • Gửi cho bạn bè
  • Ý kiến
[Quay lại Đăng ký kinh doanh]