Tư vấn thủ tục đơn phương xin ly hôn nhanh

12:13 PM GMT+7, Thứ hai, 29/01/2018
20433

Thủ tục ly hôn là thủ tục thường gặp trong cuộc sống, nó không khó nhưng một số rắc rối khi thực hiện có thể khiến vụ án ly hôn kéo dài hoặc phát sinh nhiều lần đi lại của người xin ly hôn. Dưới đây Luật sư xin có một số hướng dẫn cách thực hiện thủ tục ly hôn đơn phương nhanh đúng chuẩn hy vọng sẽ giúp ích cho mọi người khi thực hiện.

Lý do xin ly hôn đơn phương chuẩn luật

Theo Luật Hôn nhân gia đình, vợ hoặc chồng muốn đơn phương ly hôn phải thỏa các quy định sau:

- Có căn cứ chứng minh vợ hoặc chồng có hành vi bạo lực gia đình.

- Có căn cứ chứng minh vợ hoặc chồng vi phạm nghiêm trọng quyền và nghĩa vụ làm cho đời sống chung trở nên căng thẳng, quan hệ hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng và mục đích hôn nhân không đạt được.

- Vợ hoặc chồng bị Tòa án tuyên bố mất tích.

 

Ai được quyền thực hiện thủ tục đơn phương ly hôn?

- Vợ hoặc chồng

- Vợ hoặc chồng của người bị Tòa án tuyên bố mất tích

- Cha mẹ hoặc người thân thích khác cũng có quyền nếu một bên vợ hoặc chồng bị mắc bệnh tâm thần, không làm chủ được hành vi đồng thời là nạn nhân của bạo lực gia đình, ảnh hưởng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của họ.

 Hướng dẫn cách xin ly hôn đơn phương nhanh năm 2018

Cách viết đơn xin ly hôn đơn phương và chuẩn bị hồ sơ để thực hiện thủ tục xin ly hôn

Theo quy định mới hồ sơ xin ly hôn có thể nộp qua đường bưu điện, điều này giảm thiểu các vướng mắc khi nộp hồ sơ như: Tòa từ chối tiếp nhận hồ sơ do đơn xin ly hôn không có dấu của tòa, đơn xin ly hôn không có xác nhận của UBND phường xã,... Hồ sơ xin ly hôn bao gồm

- Đơn xin ly hôn đơn phương;

>> Tải mẫu đơn xin ly hôn đơn phương năm 2018

- Bản sao công chứng CMTND và hộ khẩu của người xin ly hôn.

- Bản sao công chứng giấy chứng nhận đăng ký kết hôn.

- Bản sao công chứng giấy khai sinh của các con.

- Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu của khối tài sản chung yêu cầu Tòa án phân chia.

Đơn xin ly hôn là tài liệu quan trọng nhất trong hồ sơ cần chuẩn bị, nó ghi nhận việc liên kết các tình tiết của vụ án và giá trị của tài liệu, chứng cứ trong hồ sơ đồng thời cũng xác định các yêu cầu đương sự nhờ Tòa án giải quyết. Do vậy người làm đơn cần trình bày đơn giản, mạch lạc và có đủ các yêu cầu mà mình mong muốn. 

Công ty luật Trí Nam hiện tại nhận thực hiện dịch vụ luật sư giải quyết thủ tục xin ly hôn nhanh đồng thời hỗ trợ giải đáp các vướng mắc pháp luật cho các bạn qua tổng đài chăm sóc khách hàng của công ty. Thông tin liên hệ tư vấn quý vị vui lòng gửi về

CÔNG TY LUẬT TRÍ NAM

M    0904.588.557  -  024.62928699          E    hanoi@luattrinam.vn

A     Tầng 5, số 227 đường Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân, Hà Nội

TƯ VẤN PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN VUI LÒNG GỌI 19006196

- Hỗ trợ giải đáp pháp luật từ 8h – 17h các ngày trong tuần

- Đặt lịch tư vấn trực tiếp tại văn phòng vui lòng chọn phím 0

Tổng đài 19006196 được trả lời trực tiếp bởi Luật sư – Đoàn luật sư thành phố Hà Nội dựa trên kinh nghiệm thực tế của các luật sư trong việc giải quyết vụ việc. Toàn bộ câu hỏi thường gặp được công ty xây dựng thành hệ thống phần mềm tiện ích hỗ trợ các luật sư cập nhật từng quy định riêng của các địa phương trên cả nước.