Tư vấn thành lập công ty cổ phần uy tín thủ tục nhanh gọn

2:36 PM GMT+7, Thứ năm, 18/04/2019
3197

Báo giá thành lập công ty cổ phần 2019, Luật Trí Nam chuyên tư vấn thành lập công ty cổ phần trọn gói tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc. Dịch vụ được triển khai chuyên nghiệp bao gồm hỗ trợ tư vấn quy định về công ty cổ phần cùng xây dựng cơ cấu tổ chức quản lý công ty khoa học, chuẩn xác. Thủ tục thành lập công ty cổ phần không còn xa lạ với chủ doanh nghiệp tuy nhiên còn nhiều vấn đề pháp lý bạn nên sử dụng sự hỗ trợ của Luật sư để công ty sau thành lập có đủ các tiện ích cho hoạt động kinh doanh và mở rông kinh doanh sau này.

Tư vấn thành lập công ty cổ phần nhanh tại Hà Nội

Quy định mới về công ty cổ phần theo Luật doanh nghiệp mới có những điểm nổi bật sau: Thứ nhất cổ đông sáng lập chỉ bao gồm các cổ đông tham gia góp cổ phần khi thành lập công ty, các cổ đông nhận chuyển nhượng của cổ đông sáng lập không được coi là cổ đông sáng lập dù việc nhận chuyển nhượng được thực hiện trong 03 năm đầu tiên. Thứ hai Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của công ty cổ phần sẽ chỉ bao gồm 4 nội dung là tên công ty, địa chỉ công ty, vốn điều lệ công ty và người đại diện theo pháp luật công ty; Thứ ba giám đốc công ty cổ phần được đồng thời làm giám đốc các doanh nghiệp khác,…Những thay đổi quan trọng này luôn là điểm bạn cần nắm bắt khi có dự định thành lập công ty cổ phần trước khi tìm hiểu các tài liệu hay quy trình thực hiện thủ tục thành lập công ty cổ phần trong thực tế. Bởi nó sẽ tác động trực tiếp đến hoạt động kinh doanh, kế hoạch huy động vốn từ các cổ đông ngoài hoặc thực hiện thủ tục vay vốn từ ngân hàng.

Công ty Luật Trí Nam nhận tư vấn thành lập công ty cổ phần uy tín cho các cá nhân, tổ chức. Dịch vụ pháp lý được xây dựng dựa trên mong muốn cung cấp gói dịch vụ thành lập công ty trọn gói tốt nhất đồng thời cung cấp ý kiến tư vấn pháp luật đầy đủ về loại hình doanh nghiệp này để khẳng định năng lực của Luật sư từ đó nhận được sự tin dùng của doanh nghiệp trong các dịch vụ pháp lý khác. Dịch vụ tư vấn thành lập công ty cổ phần được chúng tôi xác định như một kế hoạch phát triển khách hàng là doanh nghiệp nên với mức phí cạnh tranh chỉ 1.200.000đ chúng tôi vẫn đảm bảo tư vấn đầy đủ và chính xác cho các chủ doanh nghiệp tương lai. Mọi yêu cầu về báo giá dịch vụ Quý vị hãy gọi ngay cho Luật sư theo số 0934.345.745  –  024.6292.8699 hoặc tham khảo nội dung công việc thực hiện trong thủ tục thành lập công ty cổ phần theo đường dẫn dưới đây

>> Báo giá thành lập công ty cổ phần uy tín

Tư vấn quy định mới về công ty cổ phần năm 2018

Các bước thành lập công ty cổ phần có cổ đông là pháp nhân, tổ chức

Quy trình thành lập công ty cổ phần có cổ đông đều là cá nhân tương đối đơn giản và không có nhiều sự khác biệt so với thủ tục thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên. Luật sư chỉ xin phân tích một nội dung khó mà các doanh nghiệp đang quan tâm đó là việc tổ chức, công ty góp vốn để thành lập công ty cổ phần mới. 

Đầu tiên khi xác định mô hình công ty cổ phần dạng này bạn cần nắm được các ưu điểm của nó. Về bản chất công ty là cổ đông và công ty mới được thành lập là hai pháp nhân độc lập do đó việc sử dụng thương hiệu, chuyển giao thương hiệu vẫn phải được thực hiện bằng hợp đồng nhượng quyền thương hiệu thông thường. Thậm chí các công ty được quyền tính phí nhượng quyền và xuất hóa đơn đỏ cho chi phí đó. Thêm vào đó công ty cổ phần là tổ chức chỉ được coi là một cổ đông nên việc quản lý, điều hành đều phải thông qua người quản lý phần vốn góp, cổ đông là tổ chức không thể điều hành công ty mới như điều hành chi nhánh của công ty mình. Mô hình này chỉ được coi là công ty mẹ con khi tổ chức nắm giữ trên 50% vốn điều lệ của công ty mới, khi đó các vấn đề như miễn giấy phép lao động cho người nước ngoài được điều động từ công ty mẹ sang công ty con sẽ được áp dụng. Với tỷ lệ sở hữu vốn cao như hiện tại bạn sẽ phải quan tâm đến quy định về việc bắt buộc phải lập ban kiểm soát để quản trị nội bộ, điều khoản này sẽ được Phòng đăng ký kinh doanh thẩm định kỹ trong thủ tục thành lập công ty cổ phần.

Thứ hai việc thành lập công ty cổ phần sẽ yêu cầu các tài liệu khác so với quy trình thành lập công ty cổ phần có cổ đông là cá nhân. Cổ đông là pháp nhân ngoài việc cung cấp bản sao giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp sẽ phải cung cấp thêm điều lệ công ty, quyết định bổ nhiệm người đại diện phần vốn góp trong một số trường hợp thực tế.

Thứ ba bạn cần đặc biệt lưu ý tới quy định về giao dịch liên kết. Đây là điểm mới về quản lý thuế, theo đó các công ty cổ phần theo mô hình hiện tại khi xuất hóa đơn đỏ cho nhau về các khoản chi phí bất kỳ sẽ thuộc trường hợp phải kê khai, thông báo tới cơ quan quản lý thuế trực tiếp. Nghĩa vụ thông báo đến từ cả 2, cổ đông là pháp nhân và công ty cổ phần mới.

Dịch vụ thành lập công ty cổ phần giá rẻ tại Hà Nội

Như vậy bước đầu tiên khi thực hiện thủ tục thành lập công ty cổ phần đó là bạn cần đề ra mô hình quản lý công ty phù hợp và thể hiện nó trong dự thảo điều lệ công ty. Nắm được các điểm cốt lõi này hồ sơ đăng ký công ty cổ phần của bạn sẽ không lo bị Phòng đăng ký kinh doanh từ chối.

Bước tiếp theo là thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp giống như các loại hình doanh nghiệp khác mà Luật sư đã hướng dẫn trong các bài viết trước đây, chúng tôi không nêu lại mà Quý vị có thể tham khảo thêm tại đường dẫn sau

>> Thủ tục thành lập công ty cổ phần

Với phương diện đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập công ty trọn gói tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc, chúng tôi hy vọng những phân tích nói trên đủ thuyết phục Quý vị lựa chọn Luật Trí Nam là đơn vị trợ giúp pháp lý cho bạn trong toàn bộ quy trình thành lập công ty sắp tới. Thủ tục thành lập công ty cổ phần sẽ được chúng tôi triển khai nhanh, uy tín và cam kết không phát sinh chi phí ngoài. Quý vị liên hệ theo thông tin dưới đây

CÔNG TY LUẬT TRÍ NAM

Điện thoại: 0934.345.745  –  024.6292.8699

Email: hanoi@luattrinam.vn

Địa chỉ: Tầng 5 tòa nhà 227 Nguyễn Ngọc Nại, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội

Giờ mở cửa đón tiếp: 8h – 17h các ngày từ Thứ 2 đến Thứ 6 và buổi sáng Thứ 7.