Cập nhật: 5:28 AM GMT+7, Thứ sáu, 10/03/2017
Nguồn tin:Công ty Luật SP
  • Font
  • In bài
  • Gửi cho bạn bè
  • Ý kiến

Thời hiệu khởi kiện cho vay tiền, tài sản chỉ 1 năm do đó nếu người cho vay không biết cách soạn thảo nội dung cho phù hợp thì khả năng không đòi được khoản tiền đó là rất lớn. Bên cạnh đó một số trường hợp giấy vay nợ, hợp đồng vay nợ bắt buộc phải công chứng, chứng thực mới đảm bảo giá trị pháp lý. Hãy gọi 19006196 để được luật sư tư vấn cách phòng tránh và các quy định pháp luật liên quan.


Các mẫu giấy vay tiền, hợp đồng vay tiền hiện tại chỉ trú trọng việc xác định thời điểm trả nợmức lãi suất mà quên mất một điểm rất quan trọng là phòng tránh rủi ro việc người cho vay tiền quên khoản vay hơn 1 năm làm hết thời hiện khởi kiện.

Có rất nhiều người liên hệ với tổng đài tư vấn pháp luật 19006196 tâm sự rằng họ cho bạn bè vay nợ một số tiền, vàng. Đến thời điểm trả nợ do bận mải mà không yêu cầu người vay trả tiền. Đến khi nhớ ra thì đã quá 1 năm và đến đòi thì người vay từ chối trả và còn nói cho họ biết họ có khởi kiện ra tòa thì hết thời hiệu khởi kiện tòa cũng sẽ ra quyết định đình chỉ vụ án hoặc từ chối tiếp nhận đơn khởi kiện.

Theo quy định tại Nghị quyết số 02/2004/NQ-HĐTP ngày 10/8/2004 Hướng dẫn áp dụng pháp luật trong việc giải quyết các vụ án dân sự, hôn nhân và gia đình, mục I, Điều 1 khoản 1.1 điểm c quy định về việc xác lập lại thời điểm để tính thời hiệu như sau: ”c) Trường hợp các bên đang tiếp tục thực hiện hợp đồng dân sự, mà thoả thuận đó như một hợp đồng mới thay thế hợp đồng cũ hoặc hoàn toàn độc lập với hợp đồng cũ, thì việc xác định thời hiệu đối với thoả thuận mới được thực hiện theo quy định của Bộ luật Dân sự.” Như vậy nếu có điều khoản gia hạn hợp đồng cho vay thì bên cho vay có thể hạn chế rất nhiều rủi ro nếu vì một lý do nào đó mà họ chưa đòi khoản nợ đến hạn.

Đây chỉ là một trong những điểm lưu ý khi soạn thảo giấy vay tiền, hợp đồng vay tiền trên thực tế. Với kinh nghiệm dày dặn của các luật sư tư vấn tổng đài chúng tôi sẽ giúp các bạn soạn thảo đầy đủ các nội dung cốt yếu phải có để đảm bảo quyền lợi của mình khi cho vay như: Điều khoản lãi phạt quá hạn, điều khoản đảm bảo khoản vay, điều khoản bù trừ nghĩa vụ. Bên cạnh đó công ty luật SP còn tư vấn chi tiết các cách thức thu hồi nợ theo đúng phapr luật mà vẫn đảm bảo tính khả thi của việc đòi nợ theo quý định pháp luật hiện hành.

Ngoài ra quý vị có thể đến văn phòng công ty chúng tôi để được luật sư tư vấn trực tiếp. Dưới đây là sơ đồ chỉ dẫn đường đi để quý vị tham khảo.

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Nội dung hữu ích

>> Mẫu giấy vay tiền mới nhất

>> Mẫu giấy biên nhận nợ mới nhất 

>> Hiệu lực của giấy vay nợ viết tay 

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Phòng tư vấn pháp luật


Nguồn tin:Công ty Luật SP
  • Font
  • In bài
  • Gửi cho bạn bè
  • Ý kiến
[Quay lại Tư vấn dân sự]