Tư vấn pháp luật dân sự uy tín

2:52 PM GMT+7, Thứ hai, 14/01/2019
1239

Hoạt động tư vấn pháp luật dân sự cho khách hàng được Luật Sư công ty Luật Trí Nam triển khai uy tín tại thành phố Hà Nội và các tỉnh phía Bắc. Chúng tôi ngoài cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật dân sự còn nhận thay mặt giải quyết các tranh chấp cho khách hàng bao gồm cả thủ tục luật sư bào chữa đại diện khởi kiện tranh chấp dân sự tại Tòa án nhân dân các cấp. Để khách hàng có cái nhìn chi tiết về dịch vụ pháp lý công ty cung cấp, dưới đây Luật sư xin chia sẻ các thông tin về dịch vụ pháp lý đã nói.

Tư vấn pháp luật dân sự miễn phí tại Hà Nội

Giao dịch dân sự là lĩnh vực pháp lý khá rộng với sự tùy biến cao trong việc soạn thảo giấy tờ, hợp đồng. Thông thường các vướng mắc phát sinh dựa trên sự bất cập trong việc áp dụng pháp luật giải quyết vụ việc dân sự của người dân, tiêu biểu như:

- Vướng mắc trong thủ tục khai nhận thừa kế do không lập di chúc, di chúc lập không hợp pháp hoặc tài sản thừa kế không có đủ giấy chứng nhận quyền sở hữu theo quy định để tiến hành công chứng văn bản khai nhận thừa kế.

- Vướng mắc trong ký kết các thỏa thuận dân sự theo dạng văn bản như: Thỏa thuận về tiền, tài sản thông qua hợp đồng; Thỏa thuận hợp tác kinh doanh không dựa trên cơ sở pháp luật đầu tư; Thỏa thuận ràng buộc nghĩa vụ trong hợp đồng đổi nhà, trao đổi tài sản hoặc hoán đổi nghĩa vụ.

- Vướng mắc trong việc xác định tính hợp pháp của các điều khoản thỏa thuận trong hợp đồng, tranh cãi về các điều khoản vô hiệu không có giá trị ràng buộc nghĩa vụ thực hiện theo hợp đồng.

- Vướng mắc trong việc tìm các quy định pháp luật hiện hành để phòng chống, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của cá nhân, tổ chức trong việc tham gia các giao dịch dân sự thông qua thỏa thuận, hợp đồng hoặc các phương thức khác mà pháp luật cho phép.

- Vướng mắc khi thực hiện các thủ tục hành chính liên quan đến quyền nhân thân của cá nhân, hoặc các yêu cầu gửi tới Tòa án như: Xin trích lục hồ sơ cá nhân, thủ tục về hộ khẩu và khai nhận thừa kế, thủ tục ly hôn,…

Các vướng mắc trên luôn yêu cầu phương thức giải quyết tranh chấp theo con đường thương lượng hòa giải. Tiếp đó nếu không thể hòa giải, đàm phán thì phải thực hiện thủ tục khởi kiện tại Tòa án nhân dân có thẩm quyền để phân giải.

Tuy nhiên quyết định giải quyết tranh chấp như thế nào? Các căn cứ, tài liệu cần chuẩn bị ra sao? Và quy trình tiếp hành đàm phán, khởi kiện thực tế mất bao lâu? Đều là các nội dung người có tranh chấp cần hỗ trợ tư vấn pháp luật của luật sư để tổng hợp đủ các quy định pháp luật hiện hành và tham vấn ý kiến về cách thức giải quyết tranh chấp trên thực tế. Hiểu rõ mong muốn của khách hàng nên Luật sư công ty Luật Trí Nam luôn đưa ra ý kiến tư vấn chi tiết và đầy đủ trước các câu hỏi được liên hệ. Chúng tôi hy vọng nỗ lực đó sẽ góp phần trợ giúp cho người hỏi tích kiệm thời gian, chi phí và bảo vệ được tốt nhất quyền lợi của họ. Song song đó Luật sư chúng tôi luôn sẵn sàng tiếp nhận dịch vụ luật sư để bào chữa, bảo vệ quyền lợi cho khách hàng trong quá trình đàm phán, khởi kiện tranh chấp tại Tòa án.

Do vậy ngay hôm nay khi có vấn đề pháp lý cần tư vấn pháp luật dân sự, Quý khách hàng hãy liên hệ ngay với Luật sư theo thông tin:

CÔNG TY LUẬT TRÍ NAM

Điện thoại: 0934.345.745       Email: hanoi@luattrinam.vn

Tổng đài tư vấn pháp luật dân sự miễn phí 19006196