Tư vấn khởi kiện phân chia di sản thừa kế

4:23 PM GMT+7, Thứ tư, 26/04/2017
17680

Tranh chấp tài sản thừa kế luôn tiềm ẩn sự phức tạp do đối tượng tranh chấp có quan hệ thân thích và được điều chỉnh bởi rất nhiều quy định pháp luật khác nhau.

Công ty luật SP mở dịch vụ tư vấn pháp luật về khởi kiện phân chia di sản thừa kế qua điện thoại 19006196. Đội ngũ luật sư trả lời tổng đài có kiến thức chuyên sâu và kinh nghiệm dày dặn trong vai trò luật sư bảo vệ quyền lợi khách hàng trong vụ án khởi kiện quyền thừa kế.

Có bốn vướng mắc được liên hệ nhiều nhất gửi đến chúng tôi

1. Thời hiệu khởi kiện thừa kế là 10 năm, vậy hết thời hiệu khởi kiện có cách nào để tòa án vẫn tiếp nhận đơn khởi kiện?

2. Đối với trường hợp người được hưởng thừa kế là người định cư ở nước ngoài thì thẩm quyền giải quyết vụ việc sẽ do tòa án cấp nào giải quyết? Đối với tài sản là bất động sản thì người Việt Nam định cư ở nước ngoài có được đứng tên chủ sở hữu không?

3. Đối với trường hợp hưởng thừa kế không có di chúc thì những người được hưởng thừa kế phải thực hiện các công việc gì để tránh việc tranh chấp sau nay gây mất đoàn kết gia đình?

4. Có những biện pháp bảo vệ người đang trong quá trình tranh chấp di sản thừa kế khởi sự xúc phạm, đe dọa từ những người khác?

Đây đều là những vấn đề luật sư công ty luật SP dựa trên quy định pháp luật và kinh nghiệm thực tế để đưa ra những phương án vẹn toàn và bảo vệ tốt nhất quyền, lợi ích hợp pháp của người yêu cầu tư vấn. Câu trả lời được Luật sư Đào Sơn - Đoàn luật sư thành phố Hà Nội kiểm duyệt nội dung và cập nhật vào hệ thống phần dữ liệu trợ giúp các luật sư tư vấn đảm bảo câu hỏi của Quý vị được giải đáp trong thời gian sớm nhất.

Ngoài ra quý vị có thể đến văn phòng công ty chúng tôi để được luật sư tư vấn trực tiếp. Dưới đây là sơ đồ chỉ dẫn đường đi để quý vị tham khảo.

Phòng tư vấn pháp luật