Tư vấn giải quyết tranh chấp hợp đồng kinh tế và thương mại

8:22 AM GMT+7, Thứ ba, 25/09/2018
680

Hoạt động đầu tư, kinh doanh của doanh nghiệp, tổ chức luôn gắn với các dạng hợp đồng khác nhau, việc phát sinh tranh chấp hợp đồng sẽ làm mất thời gian, tốn chi phí cho doanh nghiệp đồng thời có thể làm mất các đối tác tiềm năng của đơn vị mình. Dưới góc nhìn pháp lý Luật sư công ty Luật Trí Nam xin chia sẻ một số kinh nghiệm phòng tránh hoặc giải quyết tranh chấp hợp đồng kinh tế, thương mại để quý vị tham khảo?

Luật sư giải quyết tranh chấp hợp đồng kinh tế uy tín

Tổng hợp các dạng tranh chấp hợp đồng Luật sư thấy rằng có 3 nguyên nhân chính dẫn tới việc phát sinh tranh chấp khi thực hiện hợp đồng là:

Thứ nhất, đối tác trong hợp đồng vi phạm quyền, nghĩa vụ theo hợp đồng bởi việc vi phạm này mang lại lợi ích nhiều hơn cho đơn vị họ.

Thứ hai, các bên của hợp đồng nhận thấy các sơ hở trong việc đàm phán, chốt nội dung hợp đồng nên tận dụng các quy định này để hạn chế nghĩa vụ phải thực hiện theo hợp đồng.

Thứ ba, các bên khi thực hiện hợp đồng phát sinh những tình tiết không mong muốn dẫn đến ảnh hưởng việc thực hiện đúng các giao kết từ đó dẫn đến vi phạm nghĩa vụ thực hiện hợp đồng.

Ba trường hợp này vừa là nguyên nhân chính làm phát sinh tranh chấp hợp đồng, đồng thời cũng là nội dung mỗi doanh nghiệp cần lường trước khi thỏa thuận nội dung hợp đồng để tránh phát sinh tranh chấp khi thực hiện hợp đồng. 

Cách thức giải quyết tranh chấp hợp đồng kinh tế hiện nay

Thực tế khi phát sinh tranh chấp hợp đồng kinh tế, thương mại các doanh nghiệp mới rà soát và nghiên cứu hướng giải quyết tranh chấp hợp đồng để tìm hướng bảo vệ tốt nhất quyền lợi của mình. Khi đó các khó khăn có thể khiến Quý vị giật mình vì tại sao không lường trước đến các nội dung này từ khi đàm phán hợp đồng. Có những doanh nghiệp tự từ bỏ quyền khởi kiện yêu cầu bồi thường thiệt hại do giá trị tranh chấp nhỏ nhưng do việc khởi kiện phải thực hiện tại tỉnh xa; Hoặc khi chuẩn bị hồ sơ khởi kiện doanh nghiệp thấy rằng Tòa án yêu cầu phải xuất trình quá nhiều tài liệu về đối tác trong hợp đồng, về việc thực hiện hợp đồng,… dẫn đến không đủ hồ sơ khởi kiện theo quy định. Đây mới chỉ là những vướng mắc nhỏ trong việc khởi kiện yêu cầu bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng. Anh/ chị nên biết ngay cả khi đã có quyết định giải quyết vụ án của Tòa án thì việc yêu cầu thi hành án cũng là một khó khăn không nhỏ nếu công ty bạn không nắm được kinh nghiệm triển khai thực tế.

Với mỗi dạng hợp đồng khác nhau thì điều khoản cần lưu ý khi giải quyết tranh chấp khác nhau, và hiểu biết pháp lý của đối tác trong hợp đồng cũng có sự cao thấp khác nhau. 

Ví dụ: Doanh nghiệp tranh chấp hợp đồng thế chấp vay vốn với ngân hàng ngoài các quy định pháp luật thông thường như luật dân sự, … Người giải quyết tranh chấp cần nắm được: Luật ngân hàng để biết được quy trình nhận thế chấp, cho vay của ngân hàng có đúng không?

Hoặc Doanh nghiệp tranh chấp hợp đồng đặt cọc thuê nhà đất phải nắm được Luật kinh doanh bất động sản, Luật đất đai và các văn bản pháp luật liên quan.

Dịch vụ luật sư uy tín chuyên giải quyết tranh chấp hợp đồng

Có những tranh chấp liên quan đến nhiều quy định pháp luật, lại có thể giải quyết theo án lệ đã có trước đó lại càng cần kinh nghiệm thực thế của Luật sư. Đây cũng là tầm quan trọng, vai trò của Luật sư trong việc giải quyết tranh chấp hợp đồng. Do vậy khi doanh nghiệp của Anh/ Chị đang có tranh chấp hợp đồng kinh tế, thương mại hãy liên hệ ngay với công ty Luật Trí Nam. Chúng tôi có các luật sư dày kinh nghiệm để hỗ trợ doanh nghiệp bạn bảo vệ tốt nhất quyền và lợi ích hợp pháp. Luật sư sẽ đại diện theo ủy quyền để đàm phán, thương lượng nhanh chóng hướng giải quyết tranh chấp hợp đồng, đồng thời đóng vai trò luật sư bào chữa tranh tụng tại Tòa án khi khởi kiện tranh chấp trên. Chúng tôi luôn nỗ lực, tận tâm hết mình khi khách hàng tin tưởng và mời bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp. Thông tin liên hệ xin gửi về

CÔNG TY LUẬT TRÍ NAM

Điện thoại: 0934.345.745  -  0904.588.557