Thủ tục xin thuận tình ly hôn tại quận Cầu Giấy

11:39 AM GMT+7, Thứ năm, 10/01/2019
5524

Tòa án nhân dân quận Cầu Giấy giải quyết thủ tục thuận tình ly hôn cho các đương sự trên địa bàn quận chỉ 15 ngày với thủ tục thông thường và 7 – 10 ngày với thủ tục rút gọn. Để TAND ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn với khung thời gian trên người thực hiện thủ tục cần lưu ý các nội dung sau:

Cách thực hiện thủ tục ly hôn tại Tòa án quận Cầu Giấy năm 2019

Thứ nhất là về hồ sơ xin thuận tình ly hôn theo yêu cầu của Tòa án. Ở TAND quận Cầu Giấy đương sự không bắt buộc mua mẫu đơn khởi kiện ly hôn (Thủ tục thuận tình ly hôn hay đơn phương ly hôn đều dùng chung một mẫu đơn này chứ không chia làm 02 loại như TAND quận Thanh Xuân hay TAND quận Hai Bà Trưng). Nội dung đơn bạn tải theo mẫu đính kèm dưới đây hoặc tham khảo trong nghị quyết 01/2017/NQ-HĐTP.

>> Mẫu đơn thuận tình ly hôn năm 2019

Thứ hai là về tài liệu cần có trong hồ sơ xin thuận tình ly hôn bao gồm: 

- Bản gốc giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (Bắt buộc).

- Xác nhận lý do ly hôn (Bắt buộc)

- Bản sao công chứng CMTND và hộ khẩu của hai vợ chồng (Bắt buộc). Lưu ý là nơi cư trú của vợ hoặc chồng phải thuộc địa bàn quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.

- Bản sao công chứng giấy khai sinh của con (Bắt buộc)

- Bản sao công chứng tài liệu liên quan đến tài sản là bất động sản, động sản có đăng ký hoặc các khoản nợ chung. (Không bắt buộc vì đương sự được quyền tự thỏa thuận không yêu cầu Tòa án giải quyết).

Chuẩn bị đủ hồ sơ bạn hãy nộp hồ sơ bởi nếu không TAND quận Cầu Giấy có thể ra thông báo yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ. Nhiều trường hợp từ lần nộp hồ sơ lần đầu đến khi Tòa án tiếp nhận giải quyết vụ án bạn có thể mất 2 tháng.

Thứ ba là thủ tục thuận tình ly hôn yêu cầu cả hai vợ chồng phải đến Tòa án tối thiểu 01 lần theo đúng lịch thông báo của Tòa án.

Có những khách hàng phản hồi bạn của mình mất 03 tháng để được TAND cấp quyết định công nhận thuận tình ly hôn, quyền nuôi con và phân chia tài sản chung chứ không nhanh như thời gian Luật sư đã nói ở phần đầu. Đó là do Tòa án không thể giải quyết ngay vụ án cho bạn vì bạn chưa thực hiện đúng quy trình tố tụng hoặc hồ sơ xin thuận tình ly hôn không đầy đủ. Trường hợp quý khách hàng cần thực hiện dịch vụ ly hôn nhanh với thời gian hoàn thành thủ tục chỉ 7 – 10 ngày kể từ ngày giao tài liệu cho Luật sư thì bạn hãy liên hệ Công ty Luật Trí Nam ngay hôm nay để được báo giá.

Chúc các bạn thành công!