Cập nhật: 3:00 PM GMT+7, Thứ sáu, 06/03/2015
Nguồn tin:Công ty Luật SP
  • Font
  • In bài
  • Gửi cho bạn bè
  • Ý kiến

Khi thành lập doanh nghiệp về kinh doanh lữ hành quốc tế. theo quy định của Luật du lịch 2005 và các văn bản hướng dẫn thi hành, các doanh nghiệp phải thực hiện việc xin cấp giấy phép mới được hoạt động.


Thủ tục xin cấp giấy phép lữ hành quốc tế quy định như thế nào? Xác nhận kinh nghiệm người điều hành sử dụng theo mẫu nào? Đây là những câu hỏi được người thực hiện quan tâm nhiều nhất. Theo đó

1. Điều kiện đối với doanh nghiệp xin cấp giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế.

- Là doanh nghiệp được thành lập hợp pháp

- Có tiền ký quỹ kinh doanh lữ hành :

+  250.000.000 đồng với doanh nghiệp kinh doanh lữ hành đối với khách du lịch vào Việt Nam;

+  500.000.000 đồng với doanh nghiệp kinh doanh lữ hành đối với khách du lịch ra nước ngoài hoặc kinh doanh lữ hành đối với khách du lịch vào Việt Nam và khách du lịch ra nước ngoài.

- Có ít nhất ba hướng dẫn viên được cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế;

- Người điều hành hoạt động kinh doanh lữ hành quốc tế phải có thời gian ít nhất bốn năm hoạt động trong lĩnh vực lữ hành.

+ Người điều hành hoạt động kinh doanh lữ hành gồm các đối tượng: giám đốc, phó giám đốc doanh nghiệp lữ hành hoặc người đứng đầu đơn vị trực thuộc doanh nghiệp lữ hành chuyên kinh doanh lữ hành.

+ Thời gian làm việc trong lĩnh vực lữ hành của người điều hành hoạt động kinh doanh lữ hành được xác định bằng tổng thời gian trực tiếp làm việc trong các lĩnh vực sau: quản lý hoạt động lữ hành; hướng dẫn du lịch; quảng bá, xúc tiến du lịch; xây dựng và điều hành chương trình du lịch; nghiên cứu, giảng dạy về lữ hành, hướng dẫn du lịch.

2. Thành phần, số lượng  hồ sơ:

- Đơn đề nghị cấp giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế (theo mẫu )

- Bản sao giấy đăng ký kinh doanh;

- Phương án kinh doanh lữ hành (theo mẫu);

- Chương trình du lịch cho khách quốc tế;

- Giấy tờ chứng minh thời gian hoạt động kinh doanh lữ hành của người điều hành hoạt động kinh doanh lữ hành

- Bản sao thẻ hướng dẫn viên và hợp đồng của hướng dẫn viên với doanh nghiệp lữ hành;

- Giấy chứng nhận tiền ký quỹ kinh doanh lữ hành quốc tế

- Hợp đồng thuê trụ sở, văn phòng, địa điểm kinh doanh hợp pháp.

- Số lượng hồ sơ:  03 (bộ).

Thời gian giải quyết: 20 ngày làm việc

Quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ xin giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế của SPLaw vui lòng liên hệ

CÔNG TY TƯ VẤN LUẬT S&P

Tầng 5, số 227 đường Nguyễn Ngọc Nại, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 04.62928699

Luật sư tư vấn: 0904588557/ 0934345745

 


Nguồn tin:Công ty Luật SP
  • Font
  • In bài
  • Gửi cho bạn bè
  • Ý kiến
[Quay lại Doanh nghiệp]