Thủ tục thuận tình ly hôn tại Hà Nội có gì khó khăn

11:43 AM GMT+7, Thứ năm, 10/01/2019
6158

Thủ tục ly hôn thuận tình chỉ đơn thuần là việc Tòa án giải quyết yêu cầu về dân sự của đương sự nên không phải thực hiện quy trình tố tụng phức tạp như ly hôn đơn phương, tuy nhiên để thực hiện thủ tục thuận tình ly hôn nhanh các đương sự sẽ cần chú ý các yêu cầu sau của Tóa án.

Thứ nhất là chuẩn bị đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, nuôi con, chia tài sản khi ly hôn theo đúng quy định của Tòa án. Yêu cầu của Tòa án về đơn xin thuận tình ly hôn sẽ gồm:

- Mẫu đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn được đương sự mua trực tiếp tại Tòa án.

- Nội dung thỏa thuận của vợ chồng trong đơn không được trái với đạo đức xã hội, trái quy định pháp luật và phù hợp với tài liệu có trong hồ sơ gửi tới Tòa án.

Thứ hai là vợ chồng phải xin Giấy xác nhận tình trạng chung sống của vợ chồng tại UBND xã phường nơi cư trú. Đây cũng là tài liệu các đương sự ngại chuẩn bị nhất bởi phải trong mẫu Giấy xác nhận này có chữ ký của tổ trưởng tổ dân phố và cán bộ UBND xã phường, để xin cũng mất khá nhiều thời gian. Hiện dịch vụ giải quyết thủ tục thuận tình ly hôn của chúng tôi có hỗ trợ khách hàng chuẩn bị giấy tờ này.

>> Báo giá dịch vụ xin thuận tình ly hôn trọn gói tại Hà Nội

Thứ ba là cung cấp bản gốc giấy chứng nhận đăng ký kết hôn, bản sao công chứng CMTND, hộ khẩu của hai vợ chồng và giấy khai sinh bản sao của con. Các tài liệu này thường là vợ chồng có sẵn, tuy nhiên có trường hợp khách hàng bị mất giấy chứng nhận đăng ký kết hôn hoặc trước khi ly hôn vợ chồng cần công chứng định đoạt tài sản chung nên luôn cần bản gốc GCN đăng ký kết hôn để đem tới phòng công chứng.

Hướng dẫn xin thuận tình ly hôn nhanh tại Hà Nội

Quy trình giải quyết thủ tục thuận tình ly hôn tại Tòa án

Bước 1: Đương sự nộp hồ sơ ly hôn trực tiếp tại Tòa án theo lịch làm việc của Tòa. Ví dụ như Tòa án nhân dân quận Thanh Xuân chỉ tiếp nhận đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn vào thứ 3 và thứ 5.

Bước 2: Sau 10 ngày Tòa án sẽ thông báo cho bạn đi đóng tạm ứng án phí.

Bước 3: Tòa án thông báo lịch đến Tòa án khai và ký nhận các cam kết của vợ chồng

Bước 4: Nhận quyết định công nhận thuận tình ly hôn tại Tòa án

Toàn bộ quy trình này được Tòa án giải quyết trong khoảng 30 ngày. Đối với dịch vụ ly hôn trọn gói tại Luật Trí Nam, chúng tôi nhận giải quyết thủ tục nhanh gọn chỉ 10 – 15 ngày.

Trên đây là các chia sẻ của Luật sư về thủ tục thuận tình ly hôn, mọi yêu cầu tư vấn hỗ trợ bạn hãy gọi điện tới tổng đài giải đáp hôn nhân gia đình 19006196 của chúng tôi trong khung giờ hành chính các ngày trong tuần.