Thay đổi giấy chứng nhận đầu tư

2:05 PM GMT+7, Thứ sáu, 26/01/2018
7747

Công ty của bạn đang dự định bổ sung mục tiêu dự án, tăng vốn đầu tư, hoặc thay đổi trụ sở công ty hay thay đổi nhà đầu tư? Hãy lựa chọn dịch vụ thay đổi giấy chứng nhận đầu tư uy tín cao của công ty Luật Trí Nam. 

Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài vướng mắc mà không biết được những thủ tục cũng như những thành phần hồ sơ để có thể tiến hành thay giấy chứng nhận đầu tư như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp các doanh nghiệp giải đáp được những thắc mắc trên.

Thay đổi giấy chứng nhận đầu tư là gì?

Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư (viết tắt là IRC): Theo quy định tại Điều 3, của Luật Đầu tư 2014, thì giấy chứng nhận đăng ký đầu tư chính là văn bản, bản điện tử ghi nhận những thông tin đăng ký của nhà đầu tư về dự án đầu tư.
Thay đổi giấy chứng nhận đầu tư
Điều 39, Luật Đầu tư 2014 đã quy định, nội dung của giấy chứng nhận đăng ký đầu tư bao gồm: Mã số dự án đầu tư; địa chỉ và tên của nhà đầu tư; tên của dự án đầu tư; địa điểm để thực hiện dự án đầu tư, diện tích đất sử dụng; quy mô, mục tiêu của dự án đầu tư; vốn đầu tư của dự án; tiến độ để thực hiện dự án; thời gian hoạt động của dự án; điều kiện và những ưu đãi đối với dự án…
Việc thay đổi giấy chứng nhận đăng ký đầu tư chính là việc những doanh nghiệp có vốn nước ngoài sẽ thực hiện việc điều chỉnh một hoặc là nhiều nội dung đã được ghi nhận tại giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.
Khi điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư thì các doanh nghiệp cần phải làm những thủ tục thông báo với cơ quan nhà nước có thẩm quyền đã cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư để có thể điều chỉnh.

Tìm hiểu về thay đổi giấy chứng nhận đầu tư

Quy trình thực hiện

Bước 1: Doanh nghiệp sẽ chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và thủ tục theo đúng quy định.
Bước 2: Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp sẽ đi nộp hồ sơ tại Phòng Đăng ký đầu tư, Sở Kế hoạch và Đầu tư
+ Cách thức nộp hồ sơ: Doanh nghiệp sẽ đi đến Phòng Đăng ký đầu tư để nộp hồ sơ tại bàn tiếp nhận, chuyên viên sẽ nhận hồ sơ của Phòng Đăng ký đầu tư và kiểm tra hồ sơ, nếu như hồ sơ hợp lệ thì chuyên viên tiếp nhận sẽ nhận hồ sơ vào và cấp giấy Biên nhận cho doanh nghiệp.
Thay đổi giấy chứng nhận đầu tư
Bước 3: Căn cứ theo ngày đã hẹn trên giấy Biên nhận, thì doanh nghiệp sẽ đến Phòng Đăng ký đầu tư để được nhận kết quả giải quyết hồ sơ.
- Hồ sơ thay đổi giấy chứng nhận đầu tư
- Bản đăng ký đề nghị được điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư.
- Bản đề xuất việc thực hiện dự án đầu tư
- Bản sửa đổi điều lệ của doanh nghiệp.
- Bản sao có công chứng còn hiệu lực của giấy chứng nhận đầu tư cũ
- Báo cáo tình hình hoạt động của doanh nghiệp và dự án cho đến thời điểm đăng ký kèm theo báo cáo về tài chính của doanh nghiệp năm gần nhất
- Báo cáo về tài chính kiểm toán năm gần nhất
- Hồ sơ thay đổi đăng ký doanh nghiệp gồm có biên bản họp, quyết định và thông báo thay đổi
Trong trường hợp thay đổi dẫn đến sự thay đổi về địa điểm thực hiện dự án thì cần phải có những giấy tờ như : hợp đồng thuê địa điểm và những giấy tờ có liên quan đến việc sử dụng đất, …
- Bản giải trình về nội dung thay đổi
- Những tài liệu có liên quan khác (nếu cần)

CÔNG TY LUẬT TRÍ NAM

M    0934.345.745 - 024.62928699          E    hanoi@luattrinam.vn

A     Tầng 5, số 227 đường Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân, Hà Nội

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN 19006196

- Hỗ trợ giải đáp pháp luật từ 8h – 17h các ngày trong tuần

- Đặt lịch tư vấn trực tiếp tại văn phòng vui lòng chọn phím 0