Quy trình giải thể chi nhánh công ty tại chi cục thuế

11:29 AM GMT+7, Thứ hai, 18/02/2019
461

Thủ tục giải thể chi nhánh công ty tại cơ quan thuế (Thường gọi là thủ tục đóng mã số thuế chi nhánh) thường mất khoảng 15 ngày nếu không phát sinh các vướng mắc, khoản phạt lỗi kê khai và nộp thuế. Luật Trí Nam xin hướng dẫn quy trình giải thể chi nhánh công ty tại cơ quan thuế để quý doanh nghiệp tham khảo và áp dụng.

Các bước xin đóng mã số thuế chi nhánh công ty

Thông thường doanh nghiệp luôn cần kiểm tra tình trạng kê khai và nộp thuế của chi nhánh để tranh các phát sinh khi nộp hồ sơ xin đóng mã số thuế chi nhánh. Các thông tin cần kiểm tra bao gồm:

- Danh sách các khoản thuế đăng ký kê khai và nộp của chi nhánh công ty hiện tại. Nhiều công ty đăng ký chi nhánh hoạch toán phụ thuộc những vẫn click vào các ô như thuế GTGT,... khi thành lập chi nhánh công ty dẫn đến vẫn phát sinh nghĩa vụ kê khai thuế GTGT trên hệ thống.

- Tình trạng thuế của chi nhánh công ty hiện tại, và các nghĩa vụ liên quan như việc treo biển hiệu, …

Kiểm tra thông tin đầy đủ doanh nghiệp sẽ cần tiến hành thủ tục giải thể chi nhánh tại cơ quan thuế theo quy trình sau

Bước 1: Soạn thảo hồ sơ xin chấm dứt hiệu lực mã số thuế. Hồ sơ bao gồm 04 bộ với các tài liệu:

- Đơn xin chấm dứt hiệu lực mã số thuế chi nhánh theo mẫu 24.

- Quyết định giải thể chi nhánh công ty.

- Bản sao công chứng giấy phép hoạt động chi nhánh.

Bước 2: Sau 02 – 05 ngày khi tình trạng thuế chi nhánh chuyển trạng thái NNT ngừng hoạt động nhưng chưa hoàn thành thủ tục chấm dứt hiệu lực MST thì đến nhận thông báo này từ chi cục thuế. Thông báo được ban hành theo Mẫu 17.

Bước 3: Thực hiện việc lên cơ quan thuế theo lịch thông báo (Nếu có).

Bước 4: Nếu không có thông báo mời của cơ quan thuế thì trong vòng 10 ngày làm việc sẽ có thông báo việc hoàn thành thủ tục giải thể chi nhánh tại cơ quan thuế. (Mẫu 18).

Trên đây là một số nội dung chia sẻ về thủ tục giải thể chi nhánh. Luật Trí Nam nhận thực hiện dịch vụ giải thể chi nhánh công ty tại Hà Nội nhanh, trọn gói với mức phí cạnh tranh. Quý doanh nghiệp cần thực hiện dịch vụ hãy liên hệ luật sư ngay hôm nay theo số 0934.345.745.