Những lợi ích khi thành lập công ty

1:48 PM GMT+7, Thứ ba, 25/09/2018
27154

Hàng ngày chúng tôi tiếp nhận rất nhiều yêu cầu tư vấn về thành lập công ty. Chắc hẳn nhiều người đang đặt ra những câu hỏi như: Thành lập công ty là gì? Có nhất thiết phải thành lập công ty khi muốn kinh doanh hay không? Những lợi ích thiết thực của việc thành lập công ty là gì?

Có nhất thiết phải thành lập công ty khi muốn kinh doanh hay không? Những lợi ích thiết thực của việc thành lập doanh nghiệp, công ty là gì? Hãy cũng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Thành lập công ty là gì ?

Thành lập công ty là sự hình thành một pháp nhân được nhà nước cấp giấy phép kinh doanh hoạt động. Các công ty mới này có thể là một văn phòng, một cửa hàng kinh doanh cụ thể, hoặc một xưởng sản xuất.... được đăng ký hoạt động dưới diện doanh nghiệp.

thành lập công ty.jpg

Những lợi ích chung khi thành lập doanh nghiệp/công ty.

- Các hoạt động kinh doanh được nhà nước cho phép và bảo vệ

- Có con dấu pháp nhân riêng giúp cho các hoạt động kí kết hợp đồng diễn ra an toàn và hợp pháp hơn.

- Tăng độ uy tín với khách hàng hơn.

- Được sử dụng hóa đơn tài chính (có thể xuất hóa đơn VAT cho khách hàng) điểm này hoàn toàn khác với hộ kinh doanh như shop quần áo, cửa hàng ăn uống... đăng ký hình thức hộ kinh doanh chỉ xuất được hóa đơn bán lẻ

- Dễ dàng trong việc quảng báo hình ảnh và tiếp cận với khách hàng hơn.

- Tạo công ăn việc làm cho nhiều người, đóng góp nhiều lợi ích cho xã hội, với việc sử dụng trên 10 lao động theo quy định của pháp luật bạn phải đăng ký hình thức doanh nghiệp.

Những lợi ích cụ thể của việc thanh lap cong ty

1/ Thuế: Đây được xem là vấn đề nhạy cảm nhất đối với mọi công ty, doanh nghiệp.  Doanh nghiệp được đóng thuế theo hình thức khấu trừ hóa đơn đầu ra và hóa đơn đầu vào, việc đóng thuế hoàn toàn dựa trên chứng từ của doanh nghiệp.

2/ Chuyên nghiệp: Mức độ chuyên nghiệp của một công ty tùy thuộc vào người lãnh đạo cũng như quy mô kinh doanh của công ty. Thông thường công ty đi vào hoạt động cần phải đảm bảo duy trì một bộ máy chủ sở hữu, điều hành và triển khai công việc nhất định, ít nhiều doanh nghiệp có quy mô và tổ chức chuyên nghiệp hơn các loại hình kinh doanh khác.

3/ Kinh phí thành lập và kinh doanh: Nếu trường hợp quy mô không lớn cũng đồng nghĩa với việc vốn đầu tư không nhiều cho nên chi phí kinh doanh cũng như thành lập luôn được đảm bảo trong mức tối thiểu nhất có thể. Quý vị có thể tham khảo bài dịch vụ thành lập công ty giá rẻ của chúng tôi để nắm bắt rõ chi phí thành lập công ty tại từng thời điểm. BÁO GIÁ THÀNH LẬP CÔNG TY

4/ Riêng biệt: Một công ty là một thực thể hoàn toàn riêng biệt từ các thành viên của nó, và việc kinh doanh của mình được đối xử như một thực thể duy nhất cho mục đích thuế và hành chính. Tất cả mọi thứ từ tài khoản ngân hàng của công ty, quyền sở hữu tài sản và sự tham gia trong hồ sơ dự thầu và hợp đồng hoàn toàn là công ty kinh doanh và riêng biệt từ lợi ích của các thành viên của công ty.

5/ Thương hiệu: Khi bạn đi đăng ký thành lập công ty TNHH thì pháp luật có quyền bảo vệ tên công ty cho bạn. Tên công ty gắn liền với tên thương hiệu và không được ai đặt trùng cũng như không được cấp phép kinh doanh nếu sai phạm.

6/ Vốn góp, cổ phần, cơ cấu tổ chức: (1 đôi điều): Bạn có thể kêu gọi mọi người tham gia vào công ty của mình với hình thức cổ đông, và khi không muốn tham gia nữa có thể bán cổ phần, ai có số cổ phần lớn nhất nắm quyền quyết định lớn nhất, tương tự như vậy phần vốn góp khi bạn góp vào công ty bao nhiêu khi bạn rút đi cũng thỏa thuận với các thành viên còn lại của công ty và chuyển nhượng lại cho người trong hoặc ngoài công ty có nhu cầu mua lại. Các quyết định thông qua 1 vấn đề phụ thuộc vào số phiếu bầu hoặc phiếu thông qua lớn nhất tính trên tổng số phiếu của cả công ty. Chủ tịch hội đồng thành viên do hội đồng thành viên bầu ra và chủ tịch hội đồng quản trị do hội đồng quản trị bầu ra có trách nhiệm bổ nhiệm các vị trí quản lý cấp dưới trực tiếp: giám đốc, tổng giám đốc.

CÔNG TY LUẬT TRÍ NAM

M    0934.345.745 - 024.62928699          E    hanoi@luattrinam.vn

A     Tầng 5, số 227 đường Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân, Hà Nội