Những lợi ích khi thành lập công ty

1:04 PM GMT+7, Thứ năm, 25/01/2018
26431

Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ muốn tự thành lập công ty, doanh nghiệp nhằm thỏa mãn sở thích kinh doanh của mình. Chắc hẳn nhiều người đang đặt ra những câu hỏi như: Thành lập công ty là gì? Có nhất thiết phải thành lập công ty khi muốn kinh doanh hay không? Những lợi ích thiết thực của việc thành lập công ty là gì?

Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ muốn tự thành lập công ty, doanh nghiệp nhằm thỏa mãn sở thích kinh doanh của mình. Chắc hẳn nhiều người đang đặt ra những câu hỏi như: Thành lập công ty là gì? Có nhất thiết phải thành lập công ty khi muốn kinh doanh hay không? Những lợi ích thiết thực của việc thành lập doanh nghiệp, công ty là gì? Hãy cũng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Thành lập công ty là gì ?

Thành lập công ty là sự hình thành một cơ sở kinh doanh được nhà nước cấp giấy phép kinh doanh hoạt động. Các công ty mới này có thể là một doanh nghiệp, một tổ chức phi chính phủ hay một dịch vụ… được mở ra ở thành phố hay thị trấn.

thành lập công ty.jpg

Những lợi ích chung khi thành lập công ty.

- Các hoạt động kinh doanh được nhà nước cho phép và bảo vệ

- Có con dấu riêng giúp cho các hoạt động kí kết hợp đồng diễn ra an toàn và hợp pháp hơn.

- Tăng độ uy tín với khách hàng hơn.

- Có thể được vay vốn ngân hàng và dễ dàng vay vốn dưới mọi hình thức.

- Được sử dụng hóa đơn tài chính

- Dễ dàng trong việc quảng báo hình ảnh và tiếp cận với khách hàng hơn.

- Tạo công ăn việc làm cho nhiều người, đóng góp nhiều lợi ích cho xã hội.

Những lợi ích cụ thể của việc thanh lap cong ty TNHH

1/ Thuế: Đây được xem là vấn đề nhạy cảm nhất đối với mọi công ty, doanh nghiệp.  Đương nhiên đối với TNHH quy mô không lớn bằng doanh nghiệp vậy nên mức thuế đóng của công ty TNHH cũng thấp hơn rất nhiều so với những loại hình doanh nghiệp khác.

2/ Chuyên nghiệp: Mức độ chuyên nghiệp của một công ty TNHH tùy thuộc vào người lãnh đạo cũng như quy mô kinh doanh của công ty. Nếu bạn đang làm kinh doanh với các công ty lớn hơn, bạn có thể thấy rằng họ thích chỉ để đối phó với các công ty hạn chế chứ không phải là thương nhân hoặc quan hệ đối tác duy nhất.

3/ Kinh phí thành lập và kinh doanh: Quy mô không lớn cũng đồng nghĩa với việc vốn đầu tư không nhiều cho nên chi phí kinh doanh cũng như thành lập luôn được đảm bảo trong mức tối thiểu nhất có thể.

4/ Riêng biệt: Một công ty trách nhiệm hữu hạn là một thực thể hoàn toàn riêng biệt từ các thành viên của nó, và việc kinh doanh của mình được đối xử như một thực thể duy nhất cho mục đích thuế và hành chính. Tất cả mọi thứ từ tài khoản ngân hàng của công ty, quyền sở hữu tài sản và sự tham gia trong hồ sơ dự thầu và hợp đồng hoàn toàn là công ty kinh doanh và riêng biệt từ lợi ích của các thành viên của công ty.

5/ Thương hiệu: Khi bạn đi đăng ký thành lập công ty TNHH thì pháp luật có quyền bảo vệ thương hiệu cho bạn. Tên công ty gắn liền với tên thương hiệu và không được ai đặt trùng cũng như không được cấp phép kinh doanh nếu sai phạm.

6/ Lương hưu: Thực tế công ty TNHH là một công ty tự phát không phải của nhà nước cho nên về vấn đề lương hưu không được đề cập đến, mức độ thưởng khi tới tuổi nghỉ ngơi sẽ được xem xét bởi các mức độ đóng góp cho công ty và tấm lòng của cấp trên để thưởng, không có sự ràng buộc.

7/ Cổ đông công ty: Bạn có thể kêu gọi mọi người tham gia vào công ty của mình với hình thức cổ đông, và khi không muốn nữa có thể bán cổ đông, ai có số cổ phần lớn nhất chính là chủ tịch hội đồng quản trị của công ty đó.

CÔNG TY LUẬT TRÍ NAM

M    0934.345.745 - 024.62928699          E    hanoi@luattrinam.vn

A     Tầng 5, số 227 đường Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân, Hà Nội

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN 19006196

- Hỗ trợ giải đáp pháp luật từ 8h – 17h các ngày trong tuần

- Đặt lịch tư vấn trực tiếp tại văn phòng vui lòng chọn phím 0