Những điều cần phải chú ý khi thành lập công ty

1:45 PM GMT+7, Thứ ba, 23/01/2018
11937

Công ty Luật Trí Nam chuyên cung cấp các dich vu thanh lap cong ty trọn gói và cung cấp những tư vấn đầy đủ về các quy định mới của luật doanh nghiệp 2014, cũng như các thủ tục thuế sau thành lập công ty. Quý khách hãy liện hệ với chúng tôi để được biết thêm thông tin chi tiết

 
Theo Luật Doanh nghiệp 2014 quy định khi cá nhân hay tổ chức muốn thành lập công ty thì sẽ được cơ quan nhà nước tạo mọi điều kiện về hồ sơ cũng như thủ tục. Tuy nhiên, các bạn vẫn cần phải chú ý những điều sau khi tiến hành đăng ký thành lập doanh nghiệp.

Những chú ý khi đăng ký thành lập công ty

Không được viết tay vào những mẫu để nộp hồ sơ, không sử dụng các loại kim bấm để bấm hồ sơ mà phải sử dụng ghim kẹp, hồ sơ phải sử dụng loại giấy khổ A4,
Người thành lập công ty phải tự kê khai hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính trung thực, hợp pháp, đầy đủ và chính xác của những thông tin kê khai trong hồ sơ đăng ký của doanh nghiệp.
Những điều cần phải chú ý khi thành lập công ty
Tên của công ty: phải đảm bảo là không được trùng lặp hoặc gây nhầm lẫn với tên cũng như loại hình của những công ty hiện có.
Địa điểm để đặt trụ sở cần được xem xét không chỉ các ở khía cạnh doanh nghiệp, mà còn phải xem xét về ngành kinh doanh của bạn, theo Luật thì có được phép đặt trụ sở chính của công ty tại khu vực đó hay không..
Ngành nghề kinh doanh có điều kiện được phép đăng ký nhưng mà khi đi vào hoạt động thì cần phả có giấy phép con theo yêu cầu của từng ngành nghề.
Vốn điều lệ sẽ phải như thế nào mới là phù hợp bởi hiện nay không có quy định về mức vốn tối đa hoặc tối thiểu. Các bạn cũng nên cân nhắc để phù hợp với mức đóng thuế môn bài của mình.

Chọn lựa loại hình doanh nghiệp và điều kiện của doanh nghiệp

Mỗi cá nhân sẽ chỉ được quyền đăng ký thành lập một công ty tư nhân hoặc là một hộ kinh doanh hoặc là làm thành viên hợp danh của một công ty hợp danh, trừ trường hợp những thành viên hợp danh còn lại đã có thỏa thuận khác.

Lưu ý sau khi đăng ký

Sau khi đã đăng ký thành lập công ty, các doanh nghiệp cần phải liên hệ trực tiếp với cơ quan quản lý thuế tại những quận huyện theo thông tin trên website http://www.gdt.gov.vn và mục tra cứu thông tin về người nộp thuế.
Những điều cần phải chú ý khi thành lập công ty
Khi nhận Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, thì doanh nghiệp cần phải nộp phí để được công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp.
Treo biển hiệu theo đúng quy định của pháp luật
Trong trường hợp phát hiện ra nội dung trong Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp chưa chính xác so với nội dung hồ sơ đã đăng ký doanh nghiệp thì các doanh nghiệp có quyền gửi thông báo yêu cầu cơ quan đăng ký kinh doanh điểu chỉnh lại nội dung trong Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp sao cho phù hợp với hồ sơ đăng ký mà doanh nghiệp đã nộp. Không được tự ý cạo, viết thêm, hoặc sửa, … làm thay đổi nội dung trên Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, việc này sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính.
Công ty Luật Trí Nam chuyên cung cấp các dich vu thanh lap cong ty trọn gói và cung cấp những tư vấn đầy đủ về các quy định mới của luật doanh nghiệp 2014, cũng như các thủ tục thuế sau thành lập công ty.

CÔNG TY LUẬT TRÍ NAM

M    0934.345.745 - 024.62928699          E    hanoi@luattrinam.vn

A     Tầng 5, số 227 đường Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân, Hà Nội

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN 19006196

- Hỗ trợ giải đáp pháp luật từ 8h – 17h các ngày trong tuần

- Đặt lịch tư vấn trực tiếp tại văn phòng vui lòng chọn phím 0