Những điều cần biết về điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư

3:34 PM GMT+7, Thứ tư, 29/11/2017
640

Điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư là việc làm bắt buộc nếu doanh nghiệp của bạn điều chỉnh các vấn đề liên quan tới mục tiêu, quy mô, vốn, địa điểm của dự án. Vì thế, bài viết dưới đây luat247.vn sẽ tư vấn và chia sẻ những thông tin cần biết để các bạn có thể nắm rõ những quy định khi điều chỉnh giấy chứng nhận.

Hiện nay, theo quy định của pháp luật thì những công ty, doanh nghiệp khi điều chỉnh những dự án đầu tư có liên quan đến quy mô, mục tiêu, địa điểm, vốn và hình thức cũng như thời gian thực hiện dự án đầu tư thì cần phải thực hiện các thủ tục để điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư. Vì thế, bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một số phương thức điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư để bạn đọc có thể tham khảo.
 
 Những điều cần biết về điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư
 
 

1. Điều chỉnh giấy những nhận đầu tư không thẩm tra

- Đối với các dự án điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư mà không cần thẩm tra khi thực hiện điều chỉnh về quy mô, mục tiêu, địa điểm hình thức, vốn, thời hạn dự án đó thuộc những trường hợp sau đây:

+ Dự án có vốn đầu tư trong nước mà sau khi được điều chỉnh thì dự án đó không thuộc lĩnh vực đầu tư có điều kiện

+ Hoặc dự án có vốn đầu tư nước ngoài mà sau khi điều chỉnh lại có quy mô vốn đầu tư dưới 300 tỷ đồng và không thuộc lĩnh vực đầu tư có điều kiện

- Để điều chỉnh GCN đầu tư không cần thẩm tra thì bạn cần phải chuẩn bị những giấy tờ và hồ sơ sau: 

+ Giấy đăng ký chứng nhận điều chỉnh nội dung dự án đầu tư

+ Giấy chứng nhận đầu tư bản sao

+ Bản bổ sung, sửa đổi hợp đồng hợp tác kinh doanh, hoặc điều lệ của doanh nghiệp

- Trong vòng 15 ngày kể từ ngày nhận được đầy đủ hồ sơ hợp lệ cho cơ quan cấp giấy chứng nhận đầu tư sẽ tiến hành thay đổi, điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư cho nhà đầu tư...
 
 
 Những điều cần biết về điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư
 
 

2. Điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư thẩm tra

- Đối với các dự án khi thay đổi, điều chỉnh những vấn đề sau như địa điểm, quy mô, vốn, hình thức, thời hạn của dự án mà cần phải tiến hành thẩm tra khi thay đổi khi nằm trong những trường hợp sau:

+ Dự án có vốn đầu tư trong nước mà sau khi điều chỉnh thì dự án đó thuộc lĩnh vực đầu tư có điều kiện

+ Dự án có vốn đầu tư nước ngoài mà sau khi điều chỉnh thì thuộc diện cần phải thẩm tra để cấp GCN đầu tư

- Hồ sơ để điều chỉnh dự án đầu tư có thẩm tra là:

+ Văn bản giải trình lý do điều chỉnh dự án đầu tư

+ Giấy đề nghị điều chỉnh dự án đầu tư

+ Báo cáo tình hình thục tế thực hiện dự án cho đến thời điểm điều chỉnh dự án cùng với những thay đổi so với nội dung đã thẩm tra khi cấp GCN đầu tư

+ Bản sửa đổi, bổ sung hợp đồng hợp tác kinh doanh, liên doanh hoặc điều lệ của công ty

- Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày nộp đầy đủ hồ sơ hợp lệ cho cơ quan cấp giấy chứng nhận đầu tư thì cơ quan đó sẽ tiến hành thẩm tra những nội dung cần điều chỉnh và điều chỉnh giấy chứng nhận cho nhà đầu tư

- Đối với những trường hợp mà nội dung điều chỉnh liên quan đến các vấn đề như lĩnh vực đầu tư có điều kiện thì đơn vị cơ quan cấp giấy chứng nhận đầu tư lấy ý kiến thẩm tra của ban ngành có liên quan trước khi tiến hành điều chỉnh, bổ sung.

Trên đây là những thông tin mà bạn cần biết về điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư. Nếu bạn có nhu cầu cần hỗ trợ về vấn đề pháp lý thì hãy liên hệ với luat247.vn chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể.