Mẫu quyết định cho thôi việc mới

11:05 PM GMT+7, Thứ sáu, 02/02/2018
120887

Quyết định cho thôi việc - Chia sẻ mẫu quyết định cho nhân viên nghỉ việc do vi phạm kỷ luật lao động hoặc do công ty muốn đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động theo điều 38 Bộ luật lao động năm 2012. Hậu quả của việc ra quyết định cho thôi việc trái luật như thế nào?

Mẫu quyết định cho thôi việc mới nhất năm 2018. Các bạn có thể sử dụng khi sa thải người lao động, cho nhân viên nghỉ việc, buộc thôi việc đối với cán bộ hoặc buộc nhân viên từ chức nắm giữ để chuyển sang làm công việc khác.

Mẫu quyết định buộc thôi việc năm 2017

>> Tải mẫu quyết định cho thôi việc

Hậu quả pháp lý của việc doanh nghiệp cho nhận viên thôi việc trái luật được quy định tại  Điều 42 Bộ luật lao động 2012:

“1. Phải nhận người lao động trở lại làm việc theo hợp đồng lao động đã giao kết và phải trả tiền lương, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế trong những ngày người lao động không được làm việc cộng với ít nhất 02 tháng tiền lương theo hợp đồng lao động.

2. Trường hợp người lao động không muốn tiếp tục làm việc, thì ngoài khoản tiền bồi thường quy định tại khoản 1 Điều này người sử dụng lao động phải trả trợ cấp thôi việc theo quy định tại Điều 48 của Bộ luật này.

3. Trường hợp người sử dụng lao động không muốn nhận lại người lao động và người lao động đồng ý, thì ngoài khoản tiền bồi thường quy định tại khoản 1 Điều này và trợ cấp thôi việc theo quy định tại Điều 48 của Bộ luật này, hai bên thỏa thuận khoản tiền bồi thường thêm nhưng ít nhất phải bằng 02 tháng tiền lương theo hợp đồng lao động để chấm dứt hợp đồng lao động.

4. Trường hợp không còn vị trí, công việc đã giao kết trong hợp đồng lao động mà người lao động vẫn muốn làm việc thì ngoài khoản tiền bồi thường quy định tại khoản 1 Điều này, hai bên thương lượng để sửa đổi, bổ sung hợp đồng lao động.

5. Trường hợp vi phạm quy định về thời hạn báo trước thì phải bồi thường cho người lao động một khoản tiền tương ứng với tiền lương của người lao động trong những ngày không báo trước.”

Ngay hôm nay khi các bạn cần hỗ trợ của luật sư hãy gọi tới tổng đài tư vấn pháp luật 19006196 trong khung giờ hành chính để được hỗ trợ.

CÔNG TY LUẬT TRÍ NAM

TƯ VẤN PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN VUI LÒNG GỌI 19006196

- Hỗ trợ giải đáp pháp luật từ 8h – 17h các ngày trong tuần

- Đặt lịch tư vấn trực tiếp tại văn phòng vui lòng chọn phím 0