Mẫu hợp đồng thử việc mới nhất

4:25 PM GMT+7, Thứ tư, 12/07/2017
52242

Hợp đồng thử việc là thỏa thuận làm thử, quyền và nghĩa vụ của các bên trong thời gian thử việc trong đó không áp dụng hợp đồng thử việc với lao động mùa vụ. Hợp đồng thử việc trên 03 tháng sẽ phải đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động theo điểm 3 công văn số 2447/LĐTBXH-BHXH.

>> Tải mẫu hợp đồng thử việc bản mới nhất

 

Mức tiền lương trong thời gian thử việc

Tiền lương thử việc được hai bên thỏa thuận nhưng không thấp hơn 85% mức lương của công việc đó. Mức lương luật sư đề cập ở đây không bao gồm các khoản phụ cấp, trợ cấp, hỗ trợ của công ty cho người lao động dự kiến sẽ thỏa thuận giao kết trong hợp đồng lao động chính thức.

Tư vấn soạn thảo hợp đồng thử việc qua điện thoại

Xác định nghĩa vụ đóng BHXH trong thời gian thử việc

Theo quyết định số 959/QĐ-BHXH thì thời gian thử việc theo hop dong thu viec không thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội. Nội dung hợp đồng thử việc theo quy định tại điều 26, 27 bộ luật lao động năm 2012 cũng không bắt buộc phải có thỏa thuận về bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế. Và như Luật sư nói ở trên, chỉ đối với trường hợp hợp đồng thử việc đặc biệt có thời hạn trên 03 tháng thì doanh nghiệp sẽ phải đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động mà thôi.

 

Hợp đồng thử việc với chuyên gia, lao động kỹ thuật có khác biệt với hợp đồng thử việc công nhân, lao động phổ thông?

Tùy thuộc theo nội dung, tính chất công việc mà các bên được quyền thỏa thuận về nội dung công việc, tính chất công việc, thời gian và địa điểm làm việc. Pháp luật chỉ quy định khung pháp lý chung còn các nội dung khác doanh nghiệp được tùy biến thỏa thuận. Do đó theo quy điểm của luật sư các loại hợp đồng thử việc về cơ bản là giống nhau về bố cục của hợp đồng, còn sẽ khác nhau về nội dung công việc và quyền, nghĩa vụ của các bên trong thời gian thử việc.

Quý vị cần hỏi đáp pháp luật về hợp đồng thử việc hãy liên hệ luật sư ngay hôm nay theo số 19006196.