Mẫu hợp đồng góp vốn mới

9:41 PM GMT+7, Chủ nhật, 03/06/2018
34953

Các mẫu hợp đồng góp vốn thông dụng nhất – Công ty luật Trí Nam đăng tải hợp đồng góp vốn trong lĩnh vực đầu tư, kinh doanh năm 2018. Hợp đồng góp vốn công ty bằng tài sản có bắt buộc phải công chứng trong trường hợp nào? Hình thức góp vốn công ty bằng tiền mặt có được pháp luật cho phép? 

Giá trị pháp lý của hợp đồng góp vốn công chứng

Theo luật đất đai thì các giao dịch liên quan đến chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản trên đất bắt buộc phải công chứng, chứng thực. Theo hướng dẫn thủ tục sang tên đổi chủ xe thì hợp đồng chuyển nhượng xe phải được công chứng, chứng thực. Do đó khi góp vốn công ty bằng bất động sản hoặc ô tô, xe máy hợp đồng góp vốn phải được lập tại phòng công chứng theo quy định của luật công chứng, chứng thực. Các trường hợp khác hợp đồng công chứng không bắt buộc phải công chứng, chứng thực, trường hợp người góp vốn có nhu cầu công chứng, chứng thực thì các văn phòng công chứng vẫn tiếp nhận.

Tư vấn soạn thảo hợp đồng góp vốn chuẩn luật

 

Phân loại các hợp đồng góp vốn thông dụng

Việc góp vốn trong đầu tư, kinh doanh diễn ra rất phổ biến hiện nay, đó có thể là sự hợp tác giữa các cá nhân với nhau, cá nhân với công ty hay đơn thuần là việc góp vốn của các thành viên, cổ đông vào công ty. Theo hoạt động đầu tư kinh doanh thực tế hợp đồng được chia làm các loại sau:

>> Mẫu hợp đồng góp vốn bằng tài sản và công ty

>> Mẫu hợp đồng góp vốn đầu tư vào dự án

>> Mẫu hợp đồng góp vốn mua xe ô tô

>> Mẫu hợp đồng góp vốn công ty bằng chung cư

>> Mẫu hợp đồng góp công ty bằng quyền sử dụng đất

>> Mẫu hợp đồng góp vốn giữa các cá nhân

 

Còn được góp vốn thành lập công ty bằng tiền mặt?

Căn cứ theo thông tư số 09/2015/TT-BTC thì tổ chức, pháp nhân, người nước ngoài là ba đối tượng bắt buộc phải góp vốn công ty bằng hình thức chuyển khoản. Đối với cá nhân là người có quốc tịch Việt Nam thì vẫn được thực hiện việc góp vốn công ty bằng tiền mặt như trước đây.

Quý vị cần hỏi đáp pháp luật hãy gọi tới số 19006196 để được luật sư trợ giúp vào khung giờ hành chính tất cả các ngày trong tuần.