Mẫu hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất mới

3:57 PM GMT+7, Chủ nhật, 03/06/2018
64803

Hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất, hợp đồng đặt cọc thuê nhà là hai loại hợp đồng đặt cọc sử dụng thường xuyên trong lĩnh vực bất động sản. Hợp đồng đặt cọc được phép thỏa thuận số tiền phạt cọc gấp nhiều lần và nên ký kết hợp đồng đặt cọc tại phòng công chứng để đảm bảo giá trị buộc thi hành trong thực tế.

Luật kinh doanh bất động sản 2014 quy định các giao dịch về chuyển nhượng đất đai bắt buộc phải công chứng, các trường hợp còn lại việc sử dụng hợp đồng đặt cọc viết tay hay hợp đồng đặt cọc công chứng là tùy thuộc vào mong muốn của các bên.

>> Mẫu hợp đồng đặt cọc nhà đất không công chứng

>> Mẫu hợp đồng đặt cọc nhà đất công chứng

Hợp đồng đặt cọc mua nhà công chứng 2017

Trong thực tế hỗ trợ khách hàng, doanh nghiệp giao kết hợp đồng luật sư nhận thấy

1. Hợp đồng thuê nhà xưởng có giá trị lớn và nhiều điều khoản thỏa thuận chi tiết, phức tạp liên quan đến tiền điện, quyền sử dụng đường đi, sử dụng tài sản hiện có thì các bên nên thực hiện việc công chứng. Khi có các tranh chấp không phải về số tiền cọc mà liên quan đến các thỏa thuận liên quan đến vấn đề khác như vừa nên thì việc công chứng sẽ giúp hợp đồng đặt cọc trở thành chứng cứ mạnh mẽ cho việc giải quyết tranh chấp.

2. Hợp đồng thuê đất trong khu công nghiệp, thuê đất triển khai dự án cần được công chứng để khi công chứng hợp đồng thuê đất chính thức phòng công chứng có căn cứ để xác nhận ngay các thỏa thuận trong hợp đồng chính đồng thời việc sử dụng hợp đồng đặt cọc để thực hiện thủ tục đăng ký đầu tư cũng dễ dàng hơn hợp đồng đặt cọc viết tay.

3. Với các giao dịch thuê nhà để ở, thuê văn phòng giá trị nhỏ thì hợp đồng đặt cọc thuê nhà chỉ cần viết tay hoặc đánh máy do các bên ký, đóng dấu. Bởi pháp luật thừa nhận giá trị pháp lý của hợp đồng đặt cọc không công chứng đồng thời như thế cũng đủ làm căn cứ giải quyết các tranh chấp phát sinh.

4. Hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất thì tùy theo ý chí các bên mà bạn lựa chọn

Hiện công ty luật Trí Nam hỗ trợ tư vấn pháp luật về hợp đồng đặt cọc và hướng dẫn cách xây dựng nội dung hợp đồng đặt cọc chuẩn luật qua số điện thoại 19006196. Quý vị cần hỗ trợ hãy liên hệ luật sư vào khung giờ hành chính ngay hôm nay để được trợ giúp.

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Dịch vụ nổi bật

>> Dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp hợp đồng