Mẫu đơn ly hôn viết sẵn mua tại Tòa án

11:43 PM GMT+7, Thứ hai, 30/04/2018
3352

Tải ngay MẪU ĐƠN LY HÔN VIẾT SẴN theo mẫu Tòa án nhân dân bán cho người thực hiện thủ tục ly hôn. Khi điền đơn ly hôn bạn nên biết bố cục đơn ly hôn Tòa án bán được phân định khá chi tiết theo các vấn đề liên quan đến vụ án ly hôn, trong đó mỗi mục thường chỉ có 3 - 5 dòng nên người khai cần có khả năng tóm lược vấn đề mà vẫn đảm bảo tỉnh logic trong đơn.

>> Mẫu đơn xin ly hôn viết sẵn theo mẫu của Tòa án

Bố cục đơn ly hôn viết sẵn thường chia làm 05 mục bao gồm:

Phần một là thông tin các bên trong vụ án ly hôn trong đó người khai cần chi tiết nơi cư trú của các bên và thông tin số điện thoại để Tòa án tống đạt giấy triệu tập tời.

Phần hai là phần lý do xin ly hôn chỉ có độ dài khoảng 5 dòng nên cần trình bày vắn tắt và nêu bật căn cứ cho thấy tình trạng hôn nhân trầm trọng và hạnh phúc hôn nhân không đạt được.

Tìm mẫu đơn ly hôn viết sẵn chuẩn luật ở đâu?

; Phần thông tin con chung và các yêu cầu về phân định người trực tiếp nuôi con và mức cấp dưỡng nuôi con mong muốn được hưởng.

- Phần thông tin tài sản chung được phân định rõ giữa động sản và bất động sản cùng các yêu cầu Tòa án phân chia cho từng loại tài sản

- Phần kiến nghị Tòa án giải quyết các yêu cầu khác và danh mục tài liệu gửi theo đơn ly hôn.

Đơn ly hôn là tài liệu thể hiện ý chí của người xin ly hôn nên khi khai theo mẫu của Tòa án bạn nên kiểm tra kỹ các căn cứ và yêu cầu gửi tới Tòa án. Các yêu cầu bổ sung vào đơn ly hôn sẽ làm chậm thời gian giải quyết vụ án của bạn nên cần hạn chế.