Luật sư giải quyết tranh chấp hợp đồng kinh tế

2:39 PM GMT+7, Thứ ba, 12/02/2019
4178

Luật Trí Nam chuyên dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp hợp đồng kinh doanh thương mại cho cá nhân, doanh nghiệp tại thành phố Hà Nội và các tỉnh phía Bắc như Bắc Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Hà Nam, Bắc Giang, Vĩnh Phúc,... Chúng tôi có kinh nghiệm chuyên sâu trong việc đàm phán, khởi kiện các tranh chấp về đặt cọc, bảo lãnh, thanh toán, lãi vay, phạt hợp đồng và các tranh chấp nghĩa vụ thực hiện theo hợp đồng kinh tế đã ký kết.

 

Luật sư uy tín tại thành phố Hà Nội

Trong thực tiễn kinh doanh có các dạng hợp đồng kinh tế rất đa dạng trong đó với mỗi lĩnh vực hợp đồng lại chịu sự điều chỉnh của những quy định pháp luật khác nhau. Điều này gây khó khăn trong việc nắm bắt các quy định về hợp đồng và cách giải quyết các tranh chấp liên quan đến hợp đồng. Các dạng hợp đồng thường gặp bao gồm

- Hợp đồng mua bán hàng hóa; Hợp đồng dịch vụ áp dụng cho tất cả các lĩnh vực kinh doanh của một doanh nghiệp, tổ chức được quy định trong Luật thương mại sử dụng cho hoạt động mua bán và cung ứng dịch vụ của các thương nhân, tổ chức.

- Hợp đồng đảm bảo thực hiện nghĩa vụ như: Hợp đồng cầm cố tài sản; Hợp đồng thế chấp tài sản; Hợp đồng đặt cọc; Hợp đồng ký cược; Hợp đồng bảo lãnh; Hợp đồng thế chấp quy định trong Bộ luật dân sự;

- Hợp đồng mua bán, trao đổi và tặng cho tài sản;

- Hợp đồng đầu tư, góp vốn kinh doanh quy định tại Luật doanh nghiệp và Luật đầu tư.

Theo kinh nghiệm hành nghề luật sư nhận thấy khi các bên nắm vững quy định pháp lý và các biện pháp phòng tránh rủi ro khi giao kết hợp đồng sẽ giúp cho đối tác tôn trọng việc thực hiện hợp đồng hơn đồng thời hạn chế các tranh chấp phát sinh theo hợp đồng. Trường hợp xảy ra tranh chấp thì các dạng tranh chấp phổ biến thường tập trung vào các dạng tranh chấp sau

Thứ nhất là tranh chấp liên quan đến việc thực hiện nghĩa vụ thanh toán đã thỏa thuận trong hợp đồng. Đây là nghĩa vụ quan trọng nhất trong một hợp đồng kinh tế nó thường kéo theo các nghĩa vụ phát sinh ngoài hợp đồng khác như: Vấn đề bù trừ công nợ; Chậm bảo hành sản phẩm lỗi do bên mua vi phạm nghĩa vụ trả tiền; Phát sinh khoản phạt hợp đồng, lãi suất quá hạn cho khoản nợ gốc, … Do đó các tranh chấp dạng này thường sẽ được giải quyết nhanh nếu người tham gia đàm phán có kinh nghiệm phân tích các bất lợi mà bên vi phạm nghĩa vụ gặp phải nếu cố tình chậm thanh toán.

Thứ hai là tranh chấp liên quan đến tài sản thế chấp, thư bảo lãnh của ngân hàng, … hay gọi chung là tranh chấp liên quan đến các biện pháp đảm bảo thực hiện hợp đồng. Tranh chấp dạng này thường phức tạp ở chỗ có nhiều chủ thể và các bên liên đới dẫn đến việc đàm phán không dễ đạt được kết quả. Song song đó mỗi biện pháp đảm bảo thực hiện nghĩa vụ thường liên quan đến một hệ thống văn bản pháp luật riêng biệt như thư bảo lãnh liên quan đến văn bản pháp luật ngân hàng, thế chấp quyền sử dụng đất liên quan đến luật đất đai và luật nhà ở,… 

Thứ ba là tranh chấp liên quan đến việc thực hiện nghĩa vụ sau hợp đồng như bảo hành, bảo trì,… Đây là các tranh chấp khá khó giải quyết bởi những nội dung chính của hợp đồng trong đó bao gồm cả nghĩa vụ thanh toán đều đã thực hiện nên căn cứ yêu cầu bên có nghĩa vụ thực hiện nốt các cam kết theo hợp đồng là rất khó.

Và tất nhiên sẽ còn nhiều dạng tranh chấp khác mà các doanh nghiệp, tổ chức có thể gặp phải khi thực hiện hợp đồng kinh tế. Đây cũng là lý do Quý vị nên yêu cầu sự trợ giúp của Luật Sư để bảo vệ tốt nhất quyền, lợi ích hợp pháp của mình trong các giao dịch kinh doanh thương mại. 

Dịch vụ luật sư chuyên giải quyết tranh chấp hợp đồng

Công ty Luật Trí Nam triển khai dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp hợp đồng kinh tế uy tín cho doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tại các tỉnh phía Bắc. Kinh nghiệm lâu năm trong việc soạn thảo hợp đồng, đàm phán hợp đồng, khởi kiện tranh chấp hợp đồng luôn giúp Luật sư Trí Nam có các biện pháp giải quyết công việc tối ưu đáp ứng yêu cầu khó từ khách hàng đưa ra. Chúng tôi cam kết luôn tận tụy vì lợi ích của thân chủ trong toàn bộ quá trình giải quyết vụ án.

Thông tin liên hệ Công ty Luật Trí Nam

Điện thoại: 0904.588.557 – Luật sư Đào Sơn

Email: hanoi@luattrinam.vnluatsudaoson@gmail.com