Kinh nghiệm về pháp lý khởi nghiệp cần biết

5:32 PM GMT+7, Thứ sáu, 26/10/2018
145

Với tình trạng hiện nay, Việt Nam nổi lên như một quốc gia khởi nghiệp với đầy đủ chính sách hỗ trợ từ chính phủ trung ương đến địa phương các tỉnh, thành. Số lượng doanh nghiệp khởi nghiệp khá cao đạt mức 18.000 đơn vị tình đến tháng 4/2017.

Tuy nhiên, có đến 80% không tồn tại quá 2 năm hay chỉ có 3% doanh nghiệp là thành công thực số. Đa số doanh nghiệp khởi nghiệp đều thiếu người dẫn đường, thiếu kinh nghiệm từ những người đi trước. Hiểu được vấn đề đó, Công ty Luật Trí Nam triển khai dịch vụ thành lập doanh nghiệp nhằm hỗ trợ những doanh nghiệp bắt đầu khởi nghiệp có những bước đi đúng đắn trong sự nghiệp của mình.

Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn đặt tên doanh nghiệp như nào để được mọi người biết đến nhiều, tư vấn về thủ tục, quy trình thành lập doanh nghiệp cũng như chia sẻ những kinh nghiệm khởi nghiệp mà chúng tôi đã có để giúp bạn khởi nghiệp vững chắc. Bên cạnh đó còn tư vấn pháp luật cho bạn thực hiện thành lập doanh nghiệp theo đúng quy định pháp luật hiện hành.

Trang bị kiến thức pháp luật về lĩnh vực mà bạn khởi nghiệp là điều vô cùng quan trọng, nó giúp bạn bảo vệ quyền lợi của chính mình cũng như tránh được những khó khăn về mặt pháp lý gây ra.

Kinh nghiệm về pháp lý khởi nghiệp cần biết

Đầu tiên, trước khi khởi nghiệp doanh nghiệp cần lựa chọn loại hình doanh nghiệp để bắt đầu khởi nghiệp

Mỗi loại hình doanh nghiệp đều có ưu và nhược điểm khác nhau. Vì vậy bạn cần xác đình và chọn lựa loại hình doanh nghiệp phù hợp nhất với định hướng phát triển của mình.

Thứ hai, các bạn cần chọn tên cho doanh nghiệp của mình

Việc chọn một cái tên đúng có ý nghĩa rất quan trọng để giúp doanh nghiệp thành công, chọn đúng tên bạn sẽ có một thương hiệu tốt, sản phẩm của quá trình quảng cáo tiếp thị hiệu quả. Đừng chọn một cái tên mà bạn chỉ cảm thấy nó ngộ nghĩnh đáng yêu, tình cảm hay kỳ quặc.

Lưu ý:

+ Cái tên đó có dễ đọc và dễ nhớ? Cái tên đó có mô tả được doanh nghiệp của bạn hay lợi ích mà nó mang đến với người tiêu dùng, sử dụng dịch vụ?

+ Kiểm tra trên “Hệ thống thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia” xem tên mình dự kiến đặt có bị trùng hoặc gây nhầm lẫn với doanh nghiệp đã đăng ký trước đó không?

Thứ ba, các bạn cần lựa chọn ngành nghề kinh doanh để đăng ký

Bạn cần kiểm tra xem ngành, nghề mà mình lựa chọn có thuộc loại ngành nghề bị cấm hay không? Hay có thuộc ngành nghề kinh doanh có điều kiện hay không để đăng ký cho phù hợp với quy định pháp luật.

Thứ tư, xác định địa chỉ đặt trụ sở thuộc quyền sử dụng hợp pháp của doanh nghiệp bằng hợp đồng thuê, cho mượn hoặc là tài sản của doanh nghiệp.

Thứ năm, khi khởi nghiệp bạn nên xác định vốn điều lệ đưa ra kinh doanh. Bạn nên cân nhắc số vốn thật kỹ vì vốn điều lệ liên quan đến năng lực tài chính của doanh nghiệp.

Thứ sáu, xác định rõ cơ cấu tổ chức doanh nghiệp, cần chỉ ra người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

Khi sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại công ty Luật Trí Nam, các bạn sẽ không còn phải băn khoăn tới những thủ tục rườm rà để thành lập doanh nghiệp, chúng tôi triển khai gói dịch vụ từ A-Z đầy đủ những công việc mà trước cũng như sau khi nhận được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Đơn vị chúng tôi triển khai dịch vụ giá rẻ nhưng chất lượng cao tại Hà Nội.

Luật Trí Nam cam kết về thời gian đã ký theo hợp đồng và sẵn sàng tư vấn, giải đáp những vướng mắc của khách hàng.

Ngay khi bạn quyết định khởi nghiệp, vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ. 

Công ty Luật Trí Nam

Tầng 5, số 227 Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân, Hà Nội

Email: hanoi@luattrinam.vn

 

Website: luat247.com