Giấy xác nhận tạm trú mẫu mới nhất

11:18 PM GMT+7, Chủ nhật, 03/06/2018
43305

Đơn xin xác nhận tạm trú của người nước ngoài - Người nước ngoài khi gia hạn visa hoặc xin cấp lý lịch tư pháp phải xin giấy xác nhận tạm trú tại chỗ ở hiện tại của công an phường, xã nơi ở. Kể từ 01/07/2015 kinh doanh cho người nước ngoài thuê nhà không còn là lĩnh vực kinh doanh có điều kiện nên việc xin xác nhận tạm trú cũng trở nên đơn giản.

>> Mẫu đơn xin xác nhận tạm trú mới nhất 2018

Đơn xin xác nhận tạm trú năm 2017

Hồ sơ xin xác nhận tạm trú cho người nước ngoài 

1. Bản photo hộ chiếu còn visa tại Việt Nam.

2. Hợp đồng thuê nhà.

3. Bản sao giấy phép hộ kinh doanh có ngành nghề: Cho người nước ngoài thuê nhà.

 

Sử dụng giấy xác nhận tạm trú trong các thủ tục nào?

Người nước ngoài phải xuất trình giấy xác nhận tạm trú tại chỗ ở hiện tại khi: Gia hạn visa, xin cấp thẻ tạm trú, xin cấp lý lịch tư pháp tại Việt Nam và thủ tục bổ nhiệm người nước ngoài làm giám đốc doanh nghiệp tại Việt Nam.

Trường hợp vì một lý do khách quan mà người nước ngoài không thể xuất trình giấy xác nhận tạm trú khi thực hiện thủ tục hành chính tại cơ quan nhà nước thì người nước ngoài phải làm công văn giải trình rõ lý do đồng thời photo hợp đồng thuê nhà hiện có để cơ quan nhà nước làm căn cứ quản lý việc tạm trú của người nước ngoài.

Trên đây là một số chia sẻ của luật sư, quý vị cần hỗ trợ tư vấn hãy gọi ngay tới tổng đài tư vấn pháp luật 19006196 của công ty chúng tôi để được hỗ trợ trực tiếp.