Cập nhật: 12:52 PM GMT+7, Thứ tư, 03/05/2017
Nguồn tin:
 • Font
 • In bài
 • Gửi cho bạn bè
 • Ý kiến

 Tôi muốn hỏi về điều kiện, thủ tục để được phép kinh doanh game online?


 

Căn cứ: - Nghị định 72/2013/NĐ-CP quản lý cung cấp sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng,

- Thông tư 24 /2014/TT-BTTTT quy định chi tiết về hoạt động quản lý, cung cấp và sử dụng dịch vụ trò chơi điện tử trên mạng

1. Điều kiện để được cấp phép cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử G1 quy định tại Khoản 1 Điều 32 Nghị định số 72/2013/NĐ-CP:

a. Về doanh nghiệp:

- Là tổ chức, doanh nghiệp được thành lập theo pháp luật Việt Nam có chức năng, nhiệm vụ hoặc đăng ký kinh doanh ngành nghề cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử trên mạng. Tổ chức, cá nhân nước ngoài cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử trên mạng cho người sử dụng tại Việt Nam phải thành lập doanh nghiệp theo quy định của pháp luật Việt Nam để thực hiện cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử trên mạng theo quy định tại Nghị định này và quy định về đầu tư nước ngoài.

- Có đội ngũ nhân sự quản trị trò chơi điện tử phù hợp với quy mô hoạt động.

- Có nhân sự tốt nghiệp đại học trở lên chịu trách nhiệm về quản lý hoạt động cung cấp trò chơi điện tử.

- Có hệ thống thiết bị cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử cho tất cả các trò chơi của doanh nghiệp bảo đảm đáp ứng các điều kiện cụ thể.

b. Về hệ thống thiết bị cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử cho tất cả các trò chơi của doanh nghiệp:

- Có khả năng lưu trữ, cập nhật đầy đủ thông tin cá nhân của người chơi theo quy định tại Điều 6 Thông tư này;

- Hệ thống quản lý thanh toán cho các trò chơi điện tử của doanh nghiệp phải đặt tại Việt Nam và kết nối với các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hỗ trợ thanh toán của Việt Nam, bảo đảm cập nhật, lưu trữ chính xác, đầy đủ và cho phép người chơi có thể tra cứu được thông tin chi tiết về tài khoản thanh toán của mình;

- Quản lý thời gian chơi của người chơi từ 00h00 đến 24h00 hàng ngày và bảo đảm tổngthời gian sử dụng tất cả các trò chơi điện tử G1 của một doanh nghiệp đối với mỗi người chơi dưới 18 tuổi không quá 180 phút trong 24 giờ mỗi ngày;

- Hiển thị được kết quả phân loại trò chơi điện tử theo độ tuổi đối với tất cả các trò chơi do doanh nghiệp cung cấp khi giới thiệu, quảng cáo trò chơi, cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử; có thông tin khuyến cáo với nội dung “Chơi quá 180 phút một ngày sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe” tại vị trí dễ nhận biết ở diễn đàn của trò chơi và trên màn hình thiết bị của người chơi trong suốt quá trình chơi.

- Có phương án bảo đảm chất lượng dịch vụ, bảo đảm quyền lợi của người chơi.

- Có biện pháp kỹ thuật, nghiệp vụ quản lý nội dung diễn đàn trò chơi (nếu có), tuân thủ theo quy định tại Thông tư số 09/2014/TT-BTTTT ngày 19 tháng 8 năm 2014 của Bộ Thông tin và Truyền thông quy định chi tiết về hoạt động quản lý, cung cấp, sử dụng thông tin trên trang thông tin điện tử và mạng xã hội.

- Có phương án dự phòng về thiết bị và kết nối, phương án sao lưu dữ liệu để bảo đảm an toàn hệ thống khi có sự cố xảy ra.

 

- Có phương án bảo đảm an toàn, an ninh thông tin và bí mật thông tin cá nhân của người chơi.

2. Về thủ tục

- Chuẩn bị hồ sơ gồm đầy đủ các tài liệu gồm:

Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của Công ty (3 bản)

Giấy chứng nhận đăng ký tên miền (còn thời hạn sử dụng ít nhất là 06 tháng) (3 bản)

Bằng tốt nghiệp đại học hoặc tương đương của người chịu trách nhiệm quản lý hoạt động cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử (2 bản sao có chứng thực/1 người

Sơ yếu lý lịch người chịu trách nhiệm quản lý hoạt động cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử (có xác nhận cơ quan có thẩm quyền, có ảnh và dấu giáp lai) (3 bản gốc/1 người)

Giấy giới thiệu: Người đứng đầu tổ chức đề nghị cấp phép ký và đóng dấu của Công ty. (3 bản)

Đề án cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử: Người đứng đầu tổ chức đề nghị cấp phép ký và đóng dấu của Công ty. (3 bản)

Văn bản đề nghị cấp Giấy phép cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử G1: Người đứng đầu tổ chức đề nghị cấp phép ký và đóng dấu của Công ty. (3 bản)

 

- Nộp trực tiếp hoặc qua đường bưu chính cho Bộ Thông tin và Truyền thông (qua Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử)


  Nguồn tin:
  • Font
  • In bài
  • Gửi cho bạn bè
  • Ý kiến
  [Quay lại Đăng ký kinh doanh]