Dich vu tu van phap luat tai luat tri nam

11:51 PM GMT+7, Thứ bảy, 02/06/2018
1257

Tư vấn pháp luật là gì? Làm thế nào để tìm luật sư tư vấn pháp luật giỏi nhất tất cả sẽ có trong dịch vụ tư vấn pháp luật của luật Trí Nam.

Trong thực tế cuộc sống bất kì một tổ chức hay cá nhân nào cũng đều ít nhiều gặp phải một số vướng mắc về vấn đề pháp lý cần phải giải quyết. Nhưng không phải ai cũng hiểu và nắm rõ được các vấn đề liên quan đến pháp luật một cách cặn kẽ. Chính vì vậy mà việc tìm đến những công ty, tổ chức tư vấn pháp luật để giải quyết những vướng mắc là một điều hoàn toàn tất yếu với đội ngũ luật sư giỏi từ luật Trí Nam.

Tư vấn pháp luật là gì?

Hiện nay còn có nhiều cách tiếp cận và định nghĩa khác nhau về tư vấn pháp luật. Tuy nhiên, hiểu một cách đơn giản thì tư vấn pháp luật được là việc giải đáp những vấn đề liên quan đến pháp luật, hướng dẫn cho các cá nhân, tổ chức xử sự đúng theo những quy định của pháp luật; cung cấp dịch vụ pháp lý giúp cho các cá nhân, tổ chức thực hiện và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

 Tư vấn pháp luật là gì?

Tư vấn pháp luật đòi hỏi người tư vấn phải có chuyên môn pháp luật, sử dụng trí óc để suy luận, đưa ra những lời khuyên thiết thực giúp cho khách hàng của mình có hướng giải quyết vấn đề một cách đúng đắn thay vì chỉ truyền đạt nội dung của điều luật một cách chung chung. Hiện nay dịch vụ tư vấn pháp luật ngày càng phổ biến dưới dạng các văn phòng tư vấn pháp lý, trung tâm tư vấn pháp lý hay công ty tư vấn luật.

Các đối tượng được tư vấn pháp luật

Các đối tượng được tư vấn pháp luật khá là đa dạng, có những nhóm đối tượng phải trả phí dịch vụ pháp lý nhưng có những nhóm đối tượng được tư vấn một cách miến phí, không phải trả phí dịch vụ. Thông thường thì các đối tượng được tư vấn như sau:

  • Khách hàng của luật sư bao gồm các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp thậm chí có cả cơ quan nhà.
  • Thành viên của các tổ chức chính trị –xã hội, tổ chức xã hội - nghề nghiệp như  công đoàn viên, người lao động, nông dân, phụ nữ, thanh niên, cựu chiến binh...
  • Người nghèo, đối tượng chính sách theo quy định của pháp luật.
  • Các đối tượng khác...

Hình thức tư vấn pháp luật được sử dụng phổ biến hiện nay?

1. Tư vấn qua Email

Hình thức tư vấn thông qua email cũng là một trong những cách nhằm giải đáp các thắc mắc liên quan đến pháp luật đối với khách hàng. Quý khách có thể gửi câu hỏi đến địa chỉ email của các công ty, trung tâm tư vấn luật để họ xem xét và giúp bạn trả lời các thắc mắc.

Tuy nhiên hình thức này có một hạn chế lớn đó là có quá nhiều thư được gửi đến nên việc trả lời thư một cách nhanh chóng và chi tiết không hề dễ dàng. Thậm chí có nhiều câu hỏi trùng nội dung hay không có tiêu đề thư...cũng gây một số trở ngại không nhỏ tới quá trình phản hồi, giải đáp các thắc mắc.

Ngoài hình thức tư vấn miễn phí qua email qúy Khách có thể sử dụng hình thức tư vấn nhanh qua email có trả phí để có thể được ưu tiên trả lời, giải đáp các thắc mắc.

2. Tư vấn qua gọi điện thoại

Ngoài hình thức tư vấn qua email, đối với những trường hợp khách hàng không có điều kiện thời gian đến văn phòng luật sư, công ty luật để thực hiện yêu cầu tư vấn trực tiếp thì tư vấn qua điện thoại là được xem là một giải pháp tối ưu.

Với hình thức tư vấn pháp luật này, quý khách hàng chỉ cần nhấc điện thoại và gọi đến hotline của công ty tư vấn sẽ được đội ngũ tư vấn giải đáp các thắc mắc liên quan. Và việc tư vấn qua điện thoại đem lại nhiều lợi ích cho khách hàng không chỉ tiết kiệm thời gian đi lại mà mọi vấn đề thắc mắc của khách hàng có thể được giải quyết mọi lúc, mọi nơi.

Để cuộc tư vấn đạt hiệu quả cao nhất và tiết kiệm thời gian, công sức cũng như chi phí , khách hàng nên chuẩn bị trước nội dung hỏi và trình bày rõ ràng để luật sư, luật gia có đủ dữ liệu và cơ sở tư vấn.

3. Tư vấn trực tiếp tại văn phòng

Đối với khách hàng có điều kiện thời gian cũng như khoảng cách địa lý thì có thể trực tiếp đến các công ty luật và văn phòng tư vấn để trao đổi trực tiếp những thắc mắc và vấn đề khó khăn gặp phải. Bởi lẽ đôi khi vấn đề liên quan đến pháp luật không thể dễ dàng phân tích trao đổi qua điện thoại hay email được nên việc gặp gỡ trực tiếp sẽ giúp cho khách hàng được giải đáp các thắc mắc một cách chi tiết và cụ thể hơn.

Một số nội dung tư vấn pháp luật của Luật Trí Nam

  • Tư vấn luật doanh nghiệp
  • Tư vấn hợp đồng, soạn thảo hợp đồng
  • Tư vấn luật đất đai, luật thừa kế, luật chuyển nhượng quyền tài sản...
  • Tư vấn pháp luật hình sự
  • Tư vấn thủ tục tố tụng tại tòa án ở các cấp khác nhau
  • Các tư vấn pháp lý khác...

Lời kết

Trên đây là một số thông tin cơ bản liên quan đến tư vấn pháp luật và các hình thức tư vấn được sử dụng phổ biến hiện nay. Để có thể giải đáp những thắc mắc liên quan đến pháp luật gặp phải trong cuộc sống, chúng ta có thể tìm đến dịch vụ luật sư của công ty luật hay văn phòng tư vấn để có thể được những câu trả lời, lời khuyên thuyết phục nhất.