Dịch vụ thành lập hộ kinh doanh cá thể

1:03 PM GMT+7, Thứ năm, 25/01/2018
3332

Làm thế nào để đăng ký hợp pháp cửa hàng kinh doanh của bạn?  Cần đăng ký với cơ quan nào? khi nào phải đăng ký? Trí Nam xin tư vấn đầy đủ cho bạn và cung cấp dịch vụ theo ủy quyền để tiến hành thủ tục trên cho các thương nhân.

Theo quy định về luật quản lý đăng ký kinh doanh và quản lý thuế, các cá nhân hộ kinh doanh tiến hành hoạt động kinh doanh có trụ sở cố định thường xuyên cần phải đăng ký với cơ quan quản lý nhà nước.
Theo nghị  định 78/2015/NĐ-CP ngày 14 tháng 09 năm 2015 về đăng ký doanh nghiệp
1. Quy định về hộ kinh doanh:
Hộ kinh doanh do một cá nhân hoặc một nhóm người gồm các cá nhân là công dân Việt Nam đủ 18 tuổi, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, hoặc một hộ gia đình làm chủ, chỉ được đăng ký kinh doanh tại một địa điểm, sử dụng dưới mười lao động và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh. 
Hộ gia đình sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp, làm muối và những người bán hàng rong, quà vặt, buôn chuyến, kinh doanh lưu động, làm dịch vụ có thu nhập thấp không phải đăng ký, trừ trường hợp kinh doanh các ngành, nghề có điều kiện, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quy định mức thu nhập thấp áp dụng trên phạm vi địa phương.
Theo nội dung quy định trên chúng tôi làm rõ quy định chỉ được đăng ký kinh doanh tại một địa điểm, địa điểm này có thể là nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, nơi đăng ký tạm trú hoặc địa điểm thường xuyên kinh doanh nhất, nơi đặt địa điểm thu mua giao dịch.
Cá nhân thành lập và tham gia góp vốn thành lập hộ kinh doanh không được đồng thời là chủ doanh nghiệp tư nhân, thành viên hợp danh của công ty hợp danh trừ trường hợp được sự nhất trí của các thành viên hợp danh còn lại. Mỗi cá nhân, nhóm cá nhân chỉ được đứng tên đăng ký cho một hộ kinh doanh trong phạm vi cả nước
Hộ kinh doanh đăng ký ở cơ quan nào? số lượng hồ sơ?
Hộ kinh doanh nộp 01 bộ hồ sơ tại cơ quan đăng ký kinh doanh cấp quận/huyện khi đăng ký thành lập hộ kinh doanh hoặc đăng ký thay đổi nội dung đã đăng ký.
 
 

2. Dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh của SPLAW

 

 

Tư vấn cung cấp thông tin thành lập hộ kinh doanh: Tên hộ kinh doanh,  địa điểm kinh doanh,  ngành nghề kinh doanh, mã số thuế thủ tục thuế hộ kinh doanh,  các nội dung thắc mắc của khách hàng.
Khách hàng cung cấp thông tin để lập hộ kinh doanh và chuẩn bị chứng minh thư chứng thực/hộ chiếu của cá nhân/nhóm cá nhânh thành lập hộ.
Splaw tiến hành công việc theo ủy quyền:
- Soạn thảo hồ sơ đăng ký thành lập Hộ kinh doanh cá thể;
- Đại diện theo ủy quyền lên cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi tiến hành đặt địa điểm kinh doanh để tiến hành nộp hồ sơ;
- Theo dõi hồ sơ và nhận kết quả là giấy phép đăng ký kinh doanh của Hộ kinh doanh cá thể;
- Làm thủ tục đăng ký, kích hoạt mã số thuế của Hộ kinh doanh;
- Tiến hành bàn giao giấy tờ và thanh lý hợp đồng với khách hàng.
Thời gian xin cấp đăng ký hộ kinh doanh: 3-5 ngày làm việc
Xin cấp mã số thuế hộ kinh doanh: 3-5 ngày làm việc
 
 

DỊCH VỤ TƯ VẤN LẬP HỘ KINH DOANH

 

 

CÔNG TY LUẬT TRÍ NAM

M    0934.345.745 - 024.62928699          E    hanoi@luattrinam.vn

A     Tầng 5, số 227 đường Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân, Hà Nội

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN 19006196

- Hỗ trợ giải đáp pháp luật từ 8h – 17h các ngày trong tuần

- Đặt lịch tư vấn trực tiếp tại văn phòng vui lòng chọn phím 0