Dịch vụ thành lập công ty cổ phần

1:31 PM GMT+7, Thứ năm, 30/08/2018
7475

Dịch vụ thành lập công ty CỔ PHẦN là lĩnh vực chuyên sâu của công ty Luật Trí Nam, đây là mô hình doanh nghiệp phù hợp nhất cho việc bắt đầu kinh doanh, hùn vốn cùng bạn bè mà bạn nên lựa chọn. Luật sư xin phân tích các đặc điểm nổi bật của công ty cổ phần cùng hướng dẫn quy trình thành lập công ty cổ phần để quý vị tham khảo.

Báo giá THÀNH LẬP CÔNG TY CỔ PHẦN 2018

Công ty Luật Trí Nam nhận thành lập công ty cổ phần trọn gói tại Hà Nội cơ bản với mức giá 1.200.000 VND hoàn thành toàn bộ công việc trong 07 - 10 ngày làm việc. Các nội dung Luật sư thực hiện theo hợp đồng bao gồm:

- Tư vấn các nội dung trước khi thành lập: Tên công ty, địa chỉ, ngành nghề, vốn điều lệ, thành viên/cổ đông và tỷ lệ góp vốn.

- Xin cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và mã số thuế.

- Con dấu công ty (dấu liền mực) loại đẹp.

- Thông báo sử dụng dấu công ty theo luật doanh nghiệp mới 2014;.

- Đăng bố cáo trên cổng thông tin quốc gia (đã bao gồm lệ phí nhà nước 300K)

Ngoài ra còn rất nhiều gói khác theo mức thời gian mà khách hàng lựa chọn, Quý vị vui lòng tham khảo thêm tại

>> Báo giá thành lập công ty cổ phần trọn gói 2018

Tư vấn quy trình thành lập công ty cổ phần nhanh

Gọi 0934.345.745 để được tư vấn chi tiết quy trình thành lập công ty cổ phần

Ưu điểm khi thành lập công ty cổ phần:

- Công ty cổ phần là loại hình công ty được quy định cụ thể nhất trong Luật doanh nghiệp 2014. Quyền, nghĩa vụ của từng vị trí quản lý doanh nghiệp được ghi nhận rất cụ thể trong đó Luật cũng chú trọng việc bảo vệ quyền lợi của cổ đông nhỏ và các quy định phòng chống việc lạm quyền, vi phạm quyền của cổ đông. Do đó công ty cổ phần luôn là lựa chọn hàng đầu khi khởi nghiệp kinh doanh.

- Chế độ trách nhiệm của công ty cổ phần là trách nhiệm hữu hạn, các cổ đông chỉ chịu trách nhiệm về nợ và các nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi vốn góp nên mức độ rủi do của các cổ đông không cao. Trong khi đó nếu lựa chọn loại hình doanh nghiệp tư nhân hoặc công ty hợp danh thì chủ doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm vô hạn khi kinh doanh.

- Số lượng cổ đông trong công ty không giới hạn tối đa, đây là quy định đặc biệt quan trọng đối với các công ty trung bình và lớn.

- Khả năng hoạt động của công ty cổ phần rất rộng, trong hầu hết các lịch vực, ngành nghề.

- Sau 3 năm hoạt động, việc chuyển nhượng vốn trong công ty cổ phần là tương đối dễ dàng, do vậy phạm vi đối tượng được tham gia công ty cổ phần là rất rộng, ngay cả các cán bộ công chức cũng có quyền mua cổ phiếu của công ty cổ phần.

- Dễ dàng huy động vốn thông qua việc chào bán cổ phiếu, trái phiếu, không hạn chế số lượng cổ đông tham gia.

- Chịu trách nhiệm hữu hạn khoản nợ và các nghĩa vụ tài chính khác trong phạm vi số cổ phẩn đã mua.

- Chuyển nhượng dễ dàng trong nội bộ công ty mà không phải làm thủ tục thông báo tại Sở Kế hoạch và Đầu tư (nếu cổ đông chuyển nhượng không phải là cổ đông sáng lập của công ty).

 

Điều kiện cần có khi thành lập công ty cổ phần:

- Thành lập công ty cổ phần phải có tối thiểu 3 cổ đông sáng lập, không giới hạn số lượng cổ đông tối đa.

- Điều kiện về tên công ty cổ phần: tên công ty không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp đã đăng ký trước trong toàn quốc gia.

- Điều kiện về trụ sở: khi thành lập công ty cổ phần phải có trụ sở giao dịch. Trụ sở công ty cổ phần không được là chung cư, khu tập thể.

- Điều kiện về ngành nghề kinh doanh: khi thành lập công ty cổ phần, ngành nghề sẽ phải áp theo mã hệ thống ngành nghề kinh tế quốc dân. Đối với những ngành nghề có điều kiện phải thỏa mãn các điều kiện để được thành lập.

- Điều kiện về vốn điều lệ/ vốn pháp định: Vốn điều lệ phải góp đủ trong 90 ngày, doanh nghiệp phải duy trì mức vốn điều lệ lớn hơn mức vốn pháp định mà pháp luật quy định cho các ngành nghề kinh doanh yêu cầu cần có vốn pháp định.

 

Quy trình thủ tục thành lập công ty cổ phần

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ cấp Giấy chứng nhận đăng ký công ty

Để thành lập công ty cổ phần quý khách hàng chỉ cần chuẩn bị duy nhất là Bản sao công chứng chứng minh thư nhân dân (Thẻ căn cước công dân) hoặc hộ chiếu còn thời hạn của cổ đông sáng lập công ty hoắc bản công chứng Giấy CN ĐKKD/Giấy CN ĐKDN (đối với cổ đông sáng lập là tổ chức). (Trường hợp Quý khách hàng chưa có bản công chứng có thể gửi bản gốc để Luật Trí Nam công chứng miễn phí). Các hồ sơ còn lại Luật sư sẽ soạn theo thông tin khách hàng cung cấp và gửi lại để khách hàng ký tên vào hồ sơ.

Các điều kiện khác về chứng chỉ, giấy phép con, Quý khách hàng có thể xin sau khi thành lập và đảm bảo duy trì trong quá trình hoạt động của công ty cũng như quy định về vốn pháp định công ty cổ phần cũng chỉ phải kê khai mức vốn theo  quy định tối thiểu phải có của ngành nghề có yêu cầu vốn pháp định mà không phải thực hiện nghĩa vụ chứng minh phần vốn kê khai khi nộp hồ sơ thành lập công ty cổ phần.

 

Danh mục hồ sơ thành lập công ty cổ phần nộp tại cơ quan nhà nước:

- Đơn đề nghị đăng ký thành lập công ty cổ phần;

- Điều lệ công ty cổ phần;

- Danh sách cổ đông công ty cổ phần

- Chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu của cổ đông công ty cổ phần;

- Giấy CN ĐKKD/Giấy CN ĐKDN đối với tổ chức (trừ trường hợp tổ chức là Bộ/UBND tỉnh, thành phố) và kèm theo giấy tờ chứng thực cá nhân, quyết định uỷ quyền của Người đại diện theo uỷ quyền của tổ chức

- Quyết định góp vốn của cổ đông là tổ chức

- Giấy ủy quyền cho Công ty Luật Trí Nam thực hiện dịch vụ thành lập doanh nghiệp.

Sau khi ký hợp đồng, Luật Trí Nam sẽ soạn hồ sơ, chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ cho khách hàng theo đúng quy định của pháp luật.

 

Bước 2: Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo trình tự, thủ tục và phải trả phí theo quy định. Nội dung công bố bao gồm các nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và các thông tin về:

- Ngành, nghề kinh doanh của công ty;

- Thông tin các cổ đông sáng lập của công ty cổ phần.

Lưu ý: Nếu Quý khách hàng tự công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp cần thực hiện trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Theo quy định tại Điều 26, Nghị định 50/2016/NĐ-CP có hiệu lực ngày 15/07/2016 quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư. Nếu doanh nghiệp không công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp đúng hạn sẽ bị phạt từ 1.000.000 đồng – 2.000.000 đồng và phải khắc phục hậu quả là: buộc phải công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

 

Bước 3: Khắc dấu pháp nhân của doanh nghiệp và thông báo về mẫu con dấu của doanh nghiệp

Sau khi nhận được giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp Luật Trí Nam sẽ tiến hành làm dấu và nộp thông báo mẫu dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh cho quý khách hàng.

Sau 01 -03 ngày kể tư ngày nhận thông báo về mẫu con dấu của doanh nghiệp, Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận cho doanh nghiệp, thực hiện đăng tải thông báo của doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và cấp Thông báo về việc đăng tải thông tin về mẫu con dấu của doanh nghiệp cho doanh nghiệp.

Lưu ý: Hiện nay, theo quy định của Luật Doanh nghiệp hiện hành:

Doanh nghiệp có quyền quyết định về hình thức, số lượng và nội dung con dấu của doanh nghiệp. Nội dung con dấu chỉ bắt buộc thể hiện những thông tin sau đây: Tên doanh nghiệp bằng tiếng Việt, mã số doanh nghiệp và tên tỉnh, thành phố đặt trụ sở chính.

Như  vậy, theo quy định mới này hình thức con dấu là do doanh nghiệp lựa chọn và quyết định chỉ cần đảm bảo các thông tin tối thiểu nêu trên. Tuy nhiên, để đảm bảo thống nhất việc sử dụng con dấu pháp nhân chúng tôi khuyến cáo doanh nghiệp nên sử dụng khuôn dấu thông thường (dấu tròn) và không để thông tin quận nơi danh nghiệp đặt trụ sở để sau này nếu doanh nghiệp có nhu cầu thay đổi trụ sở khác quận không phải thực hiện khắc lại con dấu pháp nhân của công ty. Ngoài ra, theo quy định của Luật doanh nghiệp hiện hành công ty cổ phần có quyền khắc nhiều con dấu để phục  vụ cho hoạt động kinh doanh của mình. Trong trường hợp Công ty có nhu cầu khắc con dấu pháp nhân thứ hai, Luật sư công ty luật Trí Nam sẽ hướng dẫn và hỗ trợ doanh nghiệp hoàn thiện thủ tục khắc con dấu thứ hai.