Cập nhật: 12:09 AM GMT+7, Thứ bảy, 01/04/2017
Nguồn tin:Công ty Luật SP
  • Font
  • In bài
  • Gửi cho bạn bè
  • Ý kiến

Đăng ký quyền phân phối, quyền nhập khẩu và quyền xuất khẩu đối với doanh nghiệp có vốn nước ngoài là thủ tục phải xin sự chấp thuận của Bộ công thương đối với các mã HS hàng hóa công ty dự định xuất nhập khẩu, phân phối. Sau khi được Bộ công thương đồng ý doanh nghiệp sẽ được UBND tỉnh xem xét cấp giấy phép kinh doanh cho nội dung này.


Thực hiện quyền phân phối hàng hóa là lĩnh vực đầu tư có điều kiện đối với công ty vốn nước ngoài tại Việt Nam. Do vậy việc điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư với mục tiêu này cũng không phải đơn giản, với kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực tư vấn đầu tư nước ngoài luật sư công ty luật SP đảm bảo giải quyết mọi vướng mắc doanh nghiệp bạn gặp phải khi điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư.

Dịch vụ điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư uy tín

Điều kiện bổ sung quyền xuất nhập khẩu, phân phối

1. Nhà đầu tư triển khai dự án giải trình được năng lực tài chính, kinh nghiệm tham gia phát triển thị trường Việt Nam với các mã HS hàng hóa dự kiến kinh doanh.

2. Đã thực hiện nộp đủ thuế thu nhập doanh nghiệp 02 năm gần nhất nếu kinh doanh có lãi.

3. Thực hiện việc tăng vốn đầu tư gắn với việc mở rộng mục tiêu đầu tư.

 

Thủ tục cấp phép quyền phân phối, xuất nhập khẩu cho công ty nước ngoài có gì mới

Theo quy trình mới trên giấy chứng nhận đăng ký đầu tư của doanh nghiệp chỉ ghi mục tiêu thực hiện dự án là: Thực hiện quyền XNK, quyền phân phối bán buôn, quyền phân phối bán lẻ theo quy định pháp luật. Danh sách mã HS hàng hóa được kinh doanh đối với từng hạng mục sẽ được ghi nhận trên giấy phép kinh doanh do UBND tỉnh, thành phố cấp. Thay đổi này cũng kéo theo quy trình bổ sung lĩnh vực kinh doanh này của công ty vốn nước ngoài có nhiều thay đổi. 

Ngoài ra thủ tục thẩm tra dự án cũng được rút ngắn xuống còn 10 ngày thay vì 15 ngày như trước.

Hiện tại Công ty luật SP cung cấp dịch vụ thực hiện trọn gói thủ tục bổ sung quyền xuất nhập khẩu, phân phối bán buôn bán lẻ hàng hóa cho các công ty nước ngoài tại Miền Bắc. Chúng tôi có thể hỗ trợ doanh nghiệp theo hai phương thức: Dịch vụ xin công văn chấp thuận của Bộ công thương; Và dịch vụ điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư trọn gói. Quý doanh nghiệp cần sử dụng dịch vụ theo hướng nào hãy liên hệ Luật sư ngay theo thông tin

CÔNG TY LUẬT SP

Hotline: 0904.588.557  -  0934/345.745

Email: sondn@splaw.vn  -  info@splaw.vn

Đ/c: Tầng 5 tòa nhà 227 Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân, Hà Nội.


Nguồn tin:Công ty Luật SP
  • Font
  • In bài
  • Gửi cho bạn bè
  • Ý kiến
[Quay lại Dịch vụ đầu tư]