Báo giá đăng ký bản quyền tác giả tại Hà Nội

1:37 PM GMT+7, Thứ năm, 14/02/2019
4627

Luật Trí Nam nhận đăng ký bản quyền tác giả giá rẻ cho cá nhân, doanh nghiệp là tác giả và chủ sở hữu của tác phẩm tại thành phố Hà Nội và các tỉnh phía Bắc. Khách hàng sử dụng dịch vụ được tư vấn đầy đủ về quy định về bản quyền tác giả, hiệu lực pháp lý của giấy chứng nhận bản quyền tác giả và cách phòng tránh các tranh chấp phát sinh từ việc sử dụng bản quyền tác phẩm trong thực tiễn kinh doanh, khai thác.

Dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả trọn gói được Công ty Luật Trí Nam báo giá theo gói làm nhanh 3 – 5 ngày và gói thực hiện công việc thông thường với thời gian 14 – 15 ngày. Dưới đây là báo giá sơ bộ trọn gói cho thủ tục đăng ký bản quyền tác giả với mức thời gian thông thường Luật sư xin chia sẻ để Quý khách hàng tham khảo

Đăng ký bản quyền chương trình máy tính, phần mềm giá 2.600.000 VND

Đăng ký bản quyền tác phẩm viết giá: 1.600.000 VND

Đăng ký bản quyền tác phẩm mỹ thuật ứng dụng giá: 2.200.000 VND

Đăng ký bản quyền các loại tác phẩm khác quý vị liên hệ Luật sư để nhận báo giá chi tiết.

Công ty đăng ký bản quyền tác giả trọn gói uy tín tại Hà Nội

Liên hệ dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả Quý vị vui lòng gọi 0934.345.745024.6292.8699

Quy trình thực hiện thủ tục đăng ký bản quyền tác giả Luật sư thực hiện sẽ bao gồm:

- Tư vấn các vấn đề liên quan đến bản quyền trước khi tiến hành đăng ký 

- Tư vấn, hướng dẫn khách hàng chuẩn bị các thông tin, tài liệu cần thiết cho thủ tục đăng ký bản quyền

-  Soạn thảo bộ hồ sơ phục vụ cho việc đăng ký Bản quyền tác giả

-  Nộp và theo dõi hồ sơ đăng ký bản quyền tác giả.

-  Thay mặt Quý khách tiến hành mọi thủ tục pháp lý cần thiết tại cơ quan chức năng cho đến khi Quý khách được cấp Giấy chứng nhận đăng ký bản quyền tác giả.

- Thời hạn để được cấp Giấy chứng nhận đăng ký bản quyền tác giả là 14 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ. Do đó trường hợp quý khách cần tiến hành công việc với thời gian nhanh hơn, chúng tôi sẽ báo giá cụ thể theo yêu cầu của quý vị.

Thủ tục đăng ký bản quyền tác giả nhanh năm 2019

Khái niệm về quyền tác giả

Quyền tác giả là một chế định pháp luật trong đó tập hợp các quy định cụ thể về việc bảo hộ các sáng tạo văn học và nghệ thuật của các tác giả, nghệ sỹ và các nhà sáng tạo khác – sau đây gọi là “tác phẩm”. Theo quy định, các tác phẩm đủ điều kiện bảo hộ quyền tác giả là các sáng tạo gốc. Chúng được bảo hộ bất kể chất lượng của chúng và bao gồm cả những hướng dẫn kỹ thuật và hình vẽ kỹ thuật đơn thuần. Theo quy định của pháp luật Việt Nam, các loại hình tác phẩm được bảo hộ quyền tác giả được quy định tại điều 14 Luật sở hữu trí tuệ năm 2005;

Do vậy, các tác giả của các tác phẩm trên cần hiểu rõ hình thức bảo hộ được trao cho các tác phẩm để khai thác chúng một cách hiệu quả

 

Cách thức bảo hộ? Tác giả bao gồm các quyền nào?

Thủ tục hành chính không phải thủ tục bắt buộc để được hưởng quyền tác giả, quyền liên quan theo quy định của Luật Sở hữu trí tuệ, một tác phẩm coi như được bảo hộ khi được định hình. Tuy nhiên, việc đăng ký với cơ quan quản lý nhằm xác định và phân biệt tên gọi của tác phẩm, đặc biệt là tạo ra chứng cứ ban đầu trước tòa án trong các tranh chấp về quyền tác giả và điều này sẽ tiết kiệm nguồn lực cho tác giả và chủ sở hữu quyền tác giả khi chứng minh tác phẩm là của mình và được quyền sử dụng.

Tác giả gốc của tác phẩm được bảo hộ bởi quyền tác giả có độc quyền sử dụng hoặc cho phép ngưởi khác sử dụng tác phẩm theo những điều kiện sử dụng. Tác giả của tác phẩm có thể ngăn cấm, cho phép:

- Tái bản dưới nhiều hình thức khác nhau, như bản in hoặc bản ghi âm;

- Phân phối lần đầu tiên đến công chúng thông qua bán và chuyển nhượng sở hữu trong các bản sao hữu hình;

- Cho thuê bản gốc hoặc bản sao (đối với chương trình máy tính, bản ghi âm, cũng như các tác phẩm nghe nhìn);

- Biểu diễn trước công chúng, đối với một vở kịch hoặc tác phẩm âm nhạc;

- Sao chép, dưới dạng đĩa CD, bằng việc sao lưu vào các thiết bị khác;

- Phát sóng, thông qua truyền thanh, cáp quang và vệ tinh;

 

Người nộp đơn và cách thức nộp đơn?

Tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả, chủ sở hữu quyền liên quan có thể trực tiếp hoặc uỷ quyền cho tổ chức, cá nhân khác nộp đơn đăng ký quyền tác giả, quyền liên quan01 hồ sơ đăng ký quyền tác giả, quyền liên quan tại trụ sở Cục Bản quyền tác giả hoặc Văn phòng đại diện của Cục Bản quyền tác giả tại TP. Hồ Chí Minh, TP. Đà Nẵng hoặc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch nơi tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả, chủ sở hữu quyền liên quan cư trú hoặc có trụ sở. Hồ sơ có thể gửi qua đường bưu điện.

Cá nhân, pháp nhân nước ngoài có tác phẩm, chương trình biểu diễn, bản ghi âm, ghi hình, chương trình phát sóng được bảo hộ quyền tác giả, quyền liên quan quy định tại khoản 2 Điều 13 và Điều 17 của Luật Sở hữu trí tuệ trực tiếp hoặc uỷ quyền cho tổ chức tư vấn, dịch vụ quyền tác giả, quyền liên quan nộp đơn đăng ký quyền tác giả, quyền liên quan tại Cục Bản quyền tác giả hoặc tại Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch nơi tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả, chủ sở hữu quyền liên quan cư trú hoặc có trụ sở.

 

Hồ sơ đăng ký quyền tác giả, quyền liên quan bao gồm những gì?

- Tờ khai đăng ký quyền tác giả, quyền liên quan (Bộ Văn hóa - Thông tin quy định mẫu tờ khai đăng ký quyền tác giả, đăng ký quyền liên quan)

- Hai bản sao tác phẩm đăng ký quyền tác giả hoặc hai bản sao bản định hình đối tượng đăng ký quyền liên quan;

- Giấy uỷ quyền cho công ty Luật Trí Nam;

- Tài liệu chứng minh quyền nộp đơn, nếu người nộp đơn thụ hưởng quyền đó của người khác do được thừa kế, chuyển giao, kế thừa;

- Văn bản đồng ý của các đồng tác giả, nếu tác phẩm có đồng tác giả;

- Văn bản đồng ý của các đồng chủ sở hữu, nếu quyền tác giả, quyền liên quan thuộc sở hữu chung.

Trong thời hạn mười lăm ngày làm việc, kể từ ngày nhận đơn hợp lệ, cơ quan quản lý nhà nước về quyền tác giả, quyền liên quan có trách nhiệm cấp Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả, Giấy chứng nhận đăng ký quyền liên quan cho người nộp đơn.

 

Thời hạn bảo hộ khi được cấp giấy chứng nhận bản quyền tác giả là bao lâu?

Luật Việt Nam quy định thời hạn đó là suốt cuộc đời tác giả và 50 năm sau khi tác giả chết. Trong trường hợp đồng tác giả thì thời hạn 50 năm, tính từ khi tác giả cuối cùng chết. Đối với tác phẩm điện ảnh, nhiếp ảnh, mỹ thuật ứng dụng, tác phẩm khuyết danh có thời hạn bảo hộ là 75 năm, kể từ khi tác phẩm công bố lần đầu. Trong thời hạn 25 năm kể từ khi được định hình, nếu tác phẩm loại này chưa công bố thì thời hạn bảo hộ là 100 năm, tính từ khi tác phẩm được định hình. Đối với tác phẩm khuyết danh, khi danh tính của tác giả xuất hiện thì thời hạn bảo hộ được tính theo nguyên tắc đời người, có nghĩa thời hạn bảo hộ là suốt cuộc đời tác giả và 50 năm sau khi tác giả chết. Thời điểm kết thúc thời hạn bảo hộ vào lúc 24 giờ ngày 31 tháng 12 của năm kết thúc thời hạn bảo hộ.